Hỗ trợ trực tuyến
Bộ phận kinh doanh
024 7301 2134
Vũ Hồng Nhung

Vũ Hồng Nhung

kd03@nanosoft.vn

0971 832 688

Liên hệ với tôi qua:

Nguyễn Minh Thắng

Nguyễn Minh Thắng

thangnm@nanosoft.vn

0914 633 643

Liên hệ với tôi qua:

Dương Thanh Hoàng

Dương Thanh Hoàng

hoangdt@nanosoft.vn

094 326 5668

Liên hệ với tôi qua:

Đinh Văn Định

Đinh Văn Định

dinhdv@nanosoft.vn

081 263 8888

Liên hệ với tôi qua:

Mr Quang Hạnh

Mr Quang Hạnh

hanhcv@nanosoft.vn

0914 322 282

Liên hệ với tôi qua:

Bộ phận hỗ trợ
1900 4757
Support 24/7

Support 24/7

support@nanosoft.vn

1900 47 57

Liên hệ với tôi qua:

Hotline: 081 263 8888
Email: info@nanosoft.vn

Ứng dụng CNTT trong Y tế - Bình cũ rượu mới

Cập nhật: 26/12/2016
Lượt xem: 2732
Với việc áp dụng CNTT, ngành y tế hiện nay đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong việc vận hành hệ thống khám chữa bệnh, trong công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh nhân cũng như các hoạt động của cơ sở Y tế.
 
CNTT giúp cán bộ y tế nâng cao kiến thức chuyên môn
 
Thời đại công nghệ số hiện nay, mọi thông tin đều được đăng tải trên các website y học, video, forum, sách điện tử hay thông qua các bài giảng từ xa... Nếu cán bộ y tế không sử dụng CNTT thì cũng đồng nghĩa với việc từ chối tiếp cận một nguồn kiến thức mới được cập nhật một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với sách in truyền thống.

Với sự phát triển của CNTT, các cán bộ nhân viên ngành y có thể nhanh chóng tiếp nhận tri thức mới của nhân loại mà không cần bận tâm tới khoảng cách địa lý. Chẳng hạn như những nhân viên y tế ở vùng sâu vùng xa có thể dễ dàng cập nhật kỹ thuật y tế, kiến thức ngành mới nhất thông qua hệ thống internet.

Tương tự như vậy, bác sĩ ở quốc gia này cũng có thể cập nhật những thông tin mới, các công trình nghiên cứu giá trị của các nước tiên tiến.

 
CNTT giúp tự động hóa các phương tiện chẩn đoán và điều trị
 
Trong y học hiện đại, các loại máy móc thiết bị xét nghiệm đều được tự động hóa hoàn toàn, giúp nâng cao độ chính xác và giảm bớt thao tác khi làm xét nghiệm.
 
Song song với đó, các máy móc chẩn đoán hình ảnh cũng được trang bị ứng dụng kỹ thuật dựng hình nhằm thể hiện hình ảnh bệnh lý 3 chiều, phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị ngoại khoa. Kỹ thuật nội soi cũng là một bước tiến quan trọng giúp can thiệp điều trị bệnh hiệu quả, đồng thời tiết giảm chi phí...
 

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội, các bệnh viện tại Việt Nam cũng đã và đang không ngừng trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh như: Máy xét nghiệm tự động, X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm 3D, 4D, PET-CT, máy chụp cắt lớp, cộng hưởng từ,...

Những thiết bị y tế này đã giúp hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh tăng lên đáng kể, đồng thời góp phần đưa nền y tế Việt Nam đi lên, bắt kịp sự tiến bộ của nền y tế khu vực.

 
CNTT hỗ trợ đắc lực trong thực hành y khoa
 
CNTT là yếu tố mang lại rất nhiều lợi ích trong thực hành y khoa, điều này đã được thực tế chứng minh. Trong đó, lợi ích nổi bật nhất là giúp lưu trữ và phân tích số liệu cho nghiên cứu khoa học; hỗ trợ y tế từ xa (telemedicine); giúp bác sĩ quyết định lâm sàng nhanh chóng và chính xác; giảm thiểu tử vong do sai lầm y khoa...
 
CNTT giúp tăng cường chức năng quản lý bệnh viện
 
Với việc ứng dụng CNTT, cụ thể là ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện, các thông tin của bệnh viện đều được tổ chức, sắp xếp một cách khoa học và kiểm soát mọi thứ một cách dễ dàng, tạo cơ sở tốt cho hiệu quả công tác quản lý bệnh viện.
 
Toàn bộ thông tin của bệnh viện đều được tổ chức, sắp xếp một cách khoa học cũng như dễ dàng kiểm soát hơn. Bên cạnh đó, việc thống kê, báo cáo và quản lý các trang thiết bị - vật tư Y tế cũng rất thuận tiện và chính xác. 
 
Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh viện đã áp dụng thành công phần mềm quản lý bệnh viện và cho kết quả rất khả quan. Các khách hàng của Nanosoft như Bệnh viện phụ sản An Đức, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, chuỗi 10 bệnh viện thuộc Sở y tế Nam Định...đều hài lòng về tiện ích mà giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện Nano-Hospital đem lại.
 
Các quốc gia trên thế giới đều nhận thức rõ vai trò quan trọng của CNTT đối với sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế, do đó đã xây dựng các chương trình quốc gia về công nghệ thông tin y tế nhằm thích nghi với thời đại mới. Việt Nam đang trên đường hội nhập với thế giới, việc ứng dụng các CNTT tại các cơ sở khám chữa bệnh không còn xa lạ, nhưng với việc áp dụng phần mềm quản lý đã đem lại một làn gió mới cho ngành y tế nước nhà. 
 
Tin tức cùng chuyên mục
Vai trò của Bệnh án điện tử trong nền y tế
Vai trò của Bệnh án điện tử trong nền y tế
Bệnh án điện tử (Electronic Medical Record - EMR) đang dần trở thành một phần thiết yếu trong nền y tế hiện đại. So với bệnh án giấy truyền thống, EMR mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:
22/06/2024 - 64 lượt xem
Những điều mà AI có thể làm trong y tế
Những điều mà AI có thể làm trong y tế
Có rất nhiều ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dòng công nghệ mới trong thời đại thông tin. Đặc biệt với tác động của tự động hóa, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo thì các đối tượng như bác sĩ, bệnh viện, công ty bảo hiểm và các ngành có quan hệ tới chăm sóc sức khỏe đều bị ảnh hưởng trong nhiều trường hợp đó là những ảnh hướng tích cực hơn các ngành công nghiệp khác.
05/04/2023 - 1759 lượt xem
Top 6 phần mềm quản lý phòng khám tư tốt nhất, bạn đã biết?
Top 6 phần mềm quản lý phòng khám tư tốt nhất, bạn đã biết?
Nếu search trên google với từ khóa "phần mềm quản lý phòng khám" , chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi có rất nhiều phần mềm đến từ các đơn vị cung cấp khác nhau, điều này làm bạn bối rối? Chúng tôi đã tìm hiểu và lọc thông tin, tìm ra top 6 phần mềm quản lý phòng khám để bạn tham khảo, cùng xem bài viết dưới đây nhé!
05/04/2023 - 1899 lượt xem
Nghị quyết 30/NQ-CP mới ban hành tháo gỡ khó khăn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế
Nghị quyết 30/NQ-CP mới ban hành tháo gỡ khó khăn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế
Bộ Y tế tham mưu, trình Chính Phủ ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 04/3/2023 thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc,trang thiết bị Y tế
06/03/2023 - 1530 lượt xem
Cảnh báo: Đừng bao giờ ăn muộn!
Cảnh báo: Đừng bao giờ ăn muộn!
Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đưa ra bằng chứng thực nghiệm rằng, so với việc ăn sớm hơn trong ngày, ăn muộn có thể thúc đẩy tăng cân và có tác động bất lợi đến quá trình chuyển hóa năng lượng và các dấu hiệu nội tiết tố có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.
02/03/2023 - 1597 lượt xem
Thực hư về chuyện lá ớt chữa đột quỵ
Thực hư về chuyện lá ớt chữa đột quỵ
Lá ớt chữa đột quỵ là bài thuốc được nhiều người truyền tai nhau. Đột quỵ, hay tai biến mạch máu não là nỗi ám ảnh của mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi, bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp… Bởi vậy các phương pháp điều trị đột quỵ được nhiều người tìm kiếm, trong đó là ớt là một trong bài thuốc được biết đến nhiều nhất về tác dụng phục hồi và điều trị tai biến. Nhưng sự thật có phải như thế?
01/03/2023 - 1794 lượt xem
Thực hư chuyện sơ cứu đột quỵ bằng kim
Thực hư chuyện sơ cứu đột quỵ bằng kim
Phương pháp sơ cứu đột quỵ bằng kim là phương pháp được cộng đồng mạng truyền nhau thời gian gần đây. Tuy nhiên thực hư của các sở cứu này như thế nào? Nó có thật sự hiệu quả? Dưới cái nhìn của Y Khoa thì có nên thực hiện sơ cứu khi bị tai biến bằng kim không?
10/02/2023 - 1706 lượt xem
Những điểm mới cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi 2023
Những điểm mới cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi 2023
Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV chiều 9/1/2023, với đa số ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/1/2024. Vậy luật KCB sửa đổi lần này có gì thay đổi nổi bật?
09/02/2023 - 1372 lượt xem
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim
Bị rối loạn nhịp tim nên ăn gì? Rối loạn nhịp tim là nguyên chủ yếu của nhiều trường hợp đột tử hiện nay. Người bị rối loạn nhịp tim ngoài uống thuốc và sử dụng các phương pháp điều trị can thiệp cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý như: các món rau xanh, trái cây tươi, các loại ngũ cốc, thịt cá...
08/02/2023 - 1618 lượt xem
Thanh toán không dùng tiền mặt trong khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện
Thanh toán không dùng tiền mặt trong khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện
Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được nhân rộng ở nhiều lĩnh vực, trở thành chủ trương của Nhà nước. Ngành y tế cũng không nằm ngoài xu thế này và nhiều bệnh viện đã và đang triển khai các các phương thức thanh toán điện tử đối với viện phí, nhằm mục tiêu giảm thủ tục và thời gian đợi chờ cho người bệnh.
29/12/2022 - 2747 lượt xem
Các lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám nhi
Các lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám nhi
Việc ứng dụng công nghệ vào việc quản lý từ lâu đã giúp cho chủ phòng khám nhi có thể quản lý tốt hơn, giúp bác sĩ có thể an tâm khám chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ công việc của phòng khám vận hành theo quy chuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích cụ thể mà phần mềm quản lý phòng khám nhi đem lại.
28/12/2022 - 2813 lượt xem
Tại sao tắm đêm bị đột quỵ? Cách xử trí và phòng ngừa
Tại sao tắm đêm bị đột quỵ? Cách xử trí và phòng ngừa
Thời gian gần đây, báo chí thường xuyên đưa tin về các trường hợp tắm đêm đột quỵ và không được sơ cứu kịp thời dẫn tới tử vong. Dù báo chí, truyền hình đã nhiều lần đưa tin cảnh báo về tình trạng đột quỵ do tắm đêm tuy nhiên vẫn còn nhiều người thờ ở và giữ thói quen xấu này dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng.
17/12/2022 - 1229 lượt xem
Nhồi máu cơ tim là gì? 8 điều quan trọng cần lưu ý
Nhồi máu cơ tim là gì? 8 điều quan trọng cần lưu ý
Nhồi máu cơ tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở mọi độ tuổi, đặc biệt là những người đang mắc bệnh mạch vành. Đây là một bệnh lý xảy ra đột ngột và có tỷ lệ tử vong lên tới 50%. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, mỗi người cần trang bị các kiến thức như cấp cứu nhồi máu cơ tim, dấu hiệu - triệu chứng phát bệnh...
15/12/2022 - 1160 lượt xem
Uống trà Lipton có mất ngủ không? Sự thật có như lời đồn?
Uống trà Lipton có mất ngủ không? Sự thật có như lời đồn?
Uống trà Lipton có mất ngủ không?Trà lipton là thức uống được nhiều người lựa chọn do đặc điểm dễ uống, nồng độ đường thấp. NGoài ra, đây cũng là món được lựa chọn làm quà tặng người thân trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, bạn đã thực sự nắm được các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của trà lipton đối với giấc ngủ và cơ thể chưa?
14/12/2022 - 1069 lượt xem
Top 7 những dấu hiệu đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng
Top 7 những dấu hiệu đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng
Dấu hiệu đột quỵ hay tai biến mạch máu não thực chất xuất hiện trước cơn đột quỵ khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, những triệu chứng ấy thường xuyên bị bỏ qua. Tới khi đột quỵ xảy ra bất ngờ có thể để lại nhiều di chứng nguy hiểm: tần tật, liệt toàn thân thậm chí tử vong. Hãy nắm rõ các dấu hiệu đột quỵ nhẹ và nặng cảnh báo cơn đột quỵ cùng những phương pháp phát hiện dấu hiệu báo trước cơn đột quỵ.
08/12/2022 - 1216 lượt xem
Góc nhìn Y học về việc đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ
Góc nhìn Y học về việc đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ
Phương pháp đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ được truyền tai nhau như 1 cách đơn giản để kiểm tra đột quỵ tại nhà. Điều này đã tạo nên một trào lưu trên cộng đồng trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok.. trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng. Trước đó, đã có hơn 2000 người tham gia hưởng ứng thử thách này. Tuy nhiên, phương pháp đứng 1 chân test đột quỵ có thật sự chính xác?
06/12/2022 - 1164 lượt xem
Đột quỵ và tai biến có giống nhau không?
Đột quỵ và tai biến có giống nhau không?
Nhiều người bệnh cho rằng bệnh đột quỵ và bệnh tai (tai biến mạch máu não) là hai bệnh hoàn toàn khác nhau. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì thực chất chúng chỉ chung một căn bệnh cấp tính và gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.
01/12/2022 - 1249 lượt xem
Lợi ích mà hệ thống PACS đem lại trong y tế
Lợi ích mà hệ thống PACS đem lại trong y tế
Việc triển khai hệ thống PACS cho các cơ sở khám chữa bệnh sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực. giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong hoạt động quản lý.
26/11/2022 - 1417 lượt xem
Bạn đã biết gì về AI trong y tế?
Bạn đã biết gì về AI trong y tế?
Chắc hẳn đến giờ không còn ai xa lạ với khái niệm Trí tuệ nhân tạo (AI) nữa. Theo xu hướng công nghệ 4.0, AI được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực như: giáo dục, xe cộ, các thiết bị di động, mua sắm ..... Và đặc biệt là trong y tế, có thể nói ứng dụng của AI trong việc chăm sóc sức khỏe con người là ứng dụng có ý nghĩa thực tế nhất bởi nó liên quan mật thiết với sự sống của chúng ta. Vậy cụ thể AI đóng vai trò gì trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, cùng Nanosoft điểm qua nhé!
24/11/2022 - 4636 lượt xem
Cúm B: Nguyên nhân, triệu chứng, hướng điều trị và vaccine
Cúm B: Nguyên nhân, triệu chứng, hướng điều trị và vaccine
Cúm B là căn bệnh phổ biến vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là mùa Đông Xuân. Cúm B dễ dàng truyền nhiễm từ người với người qua đường hô hấp: hắt hơi, nói chuyện... và có thể gây các biến chứng nguy hiểm ở người chưa được tiêm phòng, người có sức đề kháng kém. Tại Việt Nam trong các bệnh do virus gây ra thì cúm B là phổ biến hơn cả. Vậy người bệnh cần nắm được những thông tin gì về bệnh cúm B?
11/11/2022 - 879 lượt xem
Chữ ký số trong hồ sơ bệnh án điện tử
Chữ ký số trong hồ sơ bệnh án điện tử
Tính đến thời điểm hiện tại, việc đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số, chữ ký điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; đẩy mạnh việc triển khai Thông tư số 54/2017/TT-BYT của Bộ Y tế về Bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Thông tư số 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về hồ sơ bệnh án điện tử đã được triển khai ở nhiều đơn vị y tế, tuy nhiên vẫn chưa thực sự đồng đều.
28/10/2022 - 1246 lượt xem
Cách mổ đục thủy tinh thể an toàn, điều trị bệnh dứt điểm
Cách mổ đục thủy tinh thể an toàn, điều trị bệnh dứt điểm
Mổ đục thủy tinh thể là phương pháp điều trị dứt điểm bệnh đục thủy tinh thể bằng cách tán nhỏ và hút thủy tinh thể bị đục ra ngoài và thay thế bằng một thấu kính nhân tạo. Tuy nhiên nhiều người bệnh vẫn còn băn khoăn nhiều vấn đề xoay quanh phẫu thuật đục thủy tinh thể như: chi phí mổ đục thủy tinh thể có bảo hiểm, mổ đục thủy tinh thể kiêng gì?
26/10/2022 - 977 lượt xem
Đục thủy tinh thể là gì? Triệu chứng và cách chữa trị
Đục thủy tinh thể là gì? Triệu chứng và cách chữa trị
Đục thủy tinh thể hay đục nhân mắt, bệnh cườm khô, cườm đá là tình trạng mắt vì nguyên nhân thứ phát hoặc nguyên phát mà bị mờ thủy tinh thể. Trường hợp này thường hay gặp ở những bệnh nhân trên 50 tuổi và gây ra những biến chứng nguy hiểm như giảm thị lực, mù lòa...
25/10/2022 - 835 lượt xem
Các cột mốc siêu âm thai 4D mẹ bầu cần nhớ
Các cột mốc siêu âm thai 4D mẹ bầu cần nhớ
Các mốc siêu âm 4D quan trọng được bác sĩ thai sản chỉ định rơi vào tuần 12, 22, 32 của thai kì. Ngoài ra, tại các thời điểm khác mẹ bầu cũng có thể nhận tư vấn từ chuyên gia sinh sản và siêu âm 4 chiều để có sự chuẩn bị tốt nhất khi "vượt cạn". Siêu âm 4D là kỹ thuật chuẩn đoán không xâm lấn có thể kiểm tra sức khỏe thai và sàng lọc các dị tật bẩm sinh chính xác tới trên 90%
17/10/2022 - 744 lượt xem
Cách lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với nha khoa
Cách lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với nha khoa
Tìm đúng nhà cung cấp sẽ giúp các đơn vị hạn chế tối đa chi phí phát sinh trong quá trình triển khai dự án, luôn là công cụ hữu hiệu giúp các đơn vị tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận.
20/09/2022 - 2015 lượt xem
Nên cho trẻ nằm quạt hay điều hòa?
Nên cho trẻ nằm quạt hay điều hòa?
Trẻ sơ sinh luôn có sự nhạy cảm với môi trường và thời tiết hơn so với người lớn. Vì vậy việc duy trì nhiệt độ xung quanh bé là điều rất quan trọng. Chính vì vậy việc sử dụng quạt hay điều hòa cho trẻ sơ sinh luôn là câu hỏi mà các bậc cha mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
25/08/2022 - 1214 lượt xem
Sỏi tiết niệu - Nguyên nhân và cách chữa
Sỏi tiết niệu - Nguyên nhân và cách chữa
Việc phát hiện kịp thời bệnh sỏi tiết niệu sẽ giúp người bệnh thuận lợi hơn trong quá trình chữa bệnh sau này. Hầu hết bệnh sỏi tiết niệu ở giai đoạn sớm rất khó phát hiện hoặc vô tình được phát hiện khi người bệnh đi khám sức khỏe.
24/08/2022 - 794 lượt xem
PARACETAMOL - Hãy sử dụng đúng cách
PARACETAMOL - Hãy sử dụng đúng cách
Paracetamol hay còn được gọi là Acetaminophen - đây là một hoạt chất có công dụng hỗ trợ hạ sốt nhanh và giúp giảm đau rất tốt cho đa chấn thương. Với công dụng giảm đau hiệu quả, loại thuốc này được thay thế cho Aspirin, tuy nhiên không có khả năng kháng viêm mạnh như Aspirin.
23/08/2022 - 1105 lượt xem
Bệnh quai bị và những biến chứng
Bệnh quai bị và những biến chứng
Quai bị được cho là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến và thường xuất hiện ở trẻ em. Đây là loại bệnh có biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Theo dõi bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về bệnh quai bị và cách phòng tránh căn bệnh này.
22/08/2022 - 1055 lượt xem
Không nên chủ quan khi có dấu hiệu đau, ù tai
Không nên chủ quan khi có dấu hiệu đau, ù tai
Đau ù tai mặc dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng tình trạng này kéo dài sẽ mang đến cảm giác khó chịu, bất tiện cho người bệnh bởi khả năng nghe bị suy giảm.
19/08/2022 - 1109 lượt xem
U xơ tử cung và những rủi ro ở tuổi ngoài 35
U xơ tử cung và những rủi ro ở tuổi ngoài 35
U xơ tử cung hay còn gọi là u cơ trơn là một bệnh lý về phụ khoa phổ biến ở phái nữ. Đây là một loại khối u thường gặp ở trong hoặc xung quanh tử cung. Mặc dù không phải là một bệnh lý phức tạp nhưng nếu không được điều trị kịp thời, u xơ tử cung cũng sẽ mang đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe phái nữ.
18/08/2022 - 910 lượt xem
Thiếu máu - Nguyên nhân và giải pháp
Thiếu máu - Nguyên nhân và giải pháp
Thiếu máu là một hiện tượng mất cân bằng trong dinh dưỡng của cơ thể khiến cơ thể không được nhận đủ sắt. Thiếu máu sẽ trở nên nghiêm trọng nếu như người bệnh chủ quan. Làm sao để biết cơ thể thiếu máu và thiếu máu có phải là bệnh lý hay không?
17/08/2022 - 688 lượt xem
Từ xơ gan đến Ung thư gan, cần đề phòng!
Từ xơ gan đến Ung thư gan, cần đề phòng!
Xơ gan là một bệnh lý mà các tế bào gan được thay thế bởi các mô sẹo gây tổn thương gan. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sơ gan và căn bệnh này thường có nhiều giai đoạn, phát triển trong nhiều năm.
16/08/2022 - 1181 lượt xem
Xét nghiệm Nipt sàng lọc trước sinh - Bạn đã hiểu rõ?
Xét nghiệm Nipt sàng lọc trước sinh - Bạn đã hiểu rõ?
Xét nghiệm Nipt sàng lọc trước sinh là một bước qua trong để các bác sĩ và cha mẹ biết được thai nhi có dị tật hay không. Từ đó sẽ có những phương pháp để xử trí kịp thời. Tuy nhiên những vấn đề xung quanh xét nghiệm Nipt như chi phí hay mức độ an toàn luôn là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm.
15/08/2022 - 1073 lượt xem
Bạn đã biết các bệnh về mắt phổ biến chưa?
Bạn đã biết các bệnh về mắt phổ biến chưa?
Mắt là một trong những vùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất nhưng cũng là bô phận quan trọng nhất trên cơ thể chúng ta. Với những tác động ngoại cảnh từ môi trường hay các phương tiện điện tử thì việc mắt bị tổn thương và mắc các bệnh lý về mắt là điều rất dễ xảy ra.
12/08/2022 - 1016 lượt xem
Các bệnh tim thường gặp và những lưu ý để có trái tim khỏe
Các bệnh tim thường gặp và những lưu ý để có trái tim khỏe
Bệnh tim là một trong những loại bệnh không truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Việc người bệnh cần chủ động phòng ngừa bằng cách xây dựng một lối sống khoa học, chế độ ăn lành mạnh và nên thực hiện tầm soát tim mạch định kỳ để có thể phát hiện các triệu chứng sớm, từ đó sẽ có phương pháp điều trị hợp lý.
11/08/2022 - 689 lượt xem
Thói quen lắc cổ, bẻ khớp gây ra những hệ lụy gì?
Thói quen lắc cổ, bẻ khớp gây ra những hệ lụy gì?
Việc lắc cổ, bẻ khớp có thể giải quyết cảm giác mỏi tức thời nhưng nó sẽ khiến các bao khớp bị giãn khi có sự tác động vật lý thông qua việc bẻ hoặc lắc. Những tiếng lắc rắc chúng ta nghe thấy là do các bong bóng khí bị vỡ và sự va chạm của hai đầu xương khi bạn bẻ khớp hoặc lắc cổ.
10/08/2022 - 616 lượt xem
Sốt xuất huyết ở trẻ em có nguy hiểm hơn ở người lớn?
Sốt xuất huyết ở trẻ em có nguy hiểm hơn ở người lớn?
Số ca tử vong do sốt xuất huyết ở trẻ em đang tăng lên qua các năm, trở thành mối lo lớn của nhiều bậc cha mẹ. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải đặc biệt chú ý đến con trẻ, khi có bất cứ biểu hiện nào bất thường cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng không mong muốn.
09/08/2022 - 636 lượt xem
Top 6 phần mềm quản lý phòng khám được tin dùng hiện nay
Top 6 phần mềm quản lý phòng khám được tin dùng hiện nay
Thời đại “Chuyển đổi số”, các đơn vị y tế cũng bắt kịp xu hướng 4.0 bằng việc ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám vào công tác khám chữa bệnh và quản lý. Trên thị trường có không ít các nhà cung cấp phần mềm, vậy lựa chọn thế nào là phù hợp?
01/07/2022 - 2192 lượt xem
Lợi ích khi triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (ERM)
Lợi ích khi triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (ERM)
Triển khai bệnh án điện tử là một trong những công việc quan trọng, được quan tâm hàng đầu trong công cuộc chuyển đổi số ngành Y tế. Trong thời gian qua, triển khai bệnh án điện tử đã và đang là vấn đề rất được quan tâm của Bộ y tế, các địa phương và các cơ sở khám chữa bệnh. Vậy những lợi ích nổi bật của việc triển khai bệnh án điện tử là gì?
21/06/2022 - 3032 lượt xem
Các cấp độ của Bệnh án điện tử (EMR)
Các cấp độ của Bệnh án điện tử (EMR)
Bệnh án điện tử không chỉ là chuyển hồ sơ giấy sang hồ sơ số, điều quan trọng hơn là tích hợp nhiều tiện ích cho bác sĩ, điều dưỡng và cả nhà quản lý nhằm tăng hiệu quả điều trị và tăng an toàn cho người bệnh. Mức độ tích hợp các công cụ tiện ích này được chia thành nhiều cấp độ, bệnh án điện tử hoàn thiện nhất là cấp độ 7.
15/06/2022 - 910 lượt xem
Bệnh án điện tử trong y học thông minh và ứng dụng công nghệ trong bệnh án điện tử
Bệnh án điện tử trong y học thông minh và ứng dụng công nghệ trong bệnh án điện tử
Bệnh án điện tử là những dữ liệu, thông tin được “số hóa” từ bệnh án thực của bệnh nhân mỗi lần đi khám chữa bệnh. Trong đó, các dữ liệu cập nhật từ những thông tin cơ bản của người bệnh, lời khai bệnh nhân, triệu chứng bác sĩ thấy, thuốc được chỉ định dùng, kết quả xét nghiệm, phim chụp, phương án điều trị của bác sĩ…
14/06/2022 - 2317 lượt xem
Bộ Y tế đề xuất F0, F1 đi làm trong thời gian cách ly
Bộ Y tế đề xuất F0, F1 đi làm trong thời gian cách ly
Các đơn vị, địa phương có thể xem xét bố trí thực hiện các công việc trực tuyến, không tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh; hoặc được phép tham gia hỗ trợ chăm sóc, theo dõi, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 trong gia đình, cơ sở lưu trú hoặc tại các cơ sở điều trị bệnhCOVID-19 phù hợp với nhiệm vụ được giao, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K.
07/03/2022 - 954 lượt xem
Đâu là giải pháp tối ưu cho việc quản lý tổng thể bệnh viện?
Đâu là giải pháp tối ưu cho việc quản lý tổng thể bệnh viện?
Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn coi trọng hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân. Người bệnh luôn là đối tượng ưu tiên và cần được giúp đỡ. Ngành Y tế phải xem xét ứng dụng CNTT là nhiệm vụ trọng điểm để áp dụng vào một số hoạt động như: xếp hàng khám chữa bệnh tại các bệnh viện (hệ thống lấy số điện tử)
03/03/2022 - 3708 lượt xem
10 lí do nên dùng phần mềm nha khoa online
10 lí do nên dùng phần mềm nha khoa online
Thời đại công nghệ 4.0, các phần mềm quản lý online đáp ứng được tối ưu nhu cầu sử dụng của các phòng khám nha khoa, đặc biệt là những chủ phòng khám không thể thường xuyên có mặt tại cơ sở của mình. Vậy, ngoài ưu điểm quản lý từ xa, phần mềm nha khoa online còn có những ưu điểm gì?
28/12/2021 - 1514 lượt xem
Chuẩn GPP – có cũng như không
Chuẩn GPP – có cũng như không
Một trong những tiêu chuẩn của nhà thuốc đạt GPP là bán thuốc theo toa bác sĩ còn chưa được tuân thủ thì các tiêu chuẩn như phải có chỗ rửa tay cho người bán và người mua; trường hợp thuốc bán lẻ phải ghi rõ tên thuốc; dạng bào chế; nồng độ, hàm lượng thuốc trên bao bì đựng thuốc… xem ra càng quá xa xỉ!
27/12/2021 - 3605 lượt xem
Những bất cập trong việc đổi mới đào tạo nhân lực y tế
Những bất cập trong việc đổi mới đào tạo nhân lực y tế
Ngành y tế đang thực hiện đổi mới đào tạo nhân lực hướng tới mục tiêu đáp ứng yêu cầu thực tiễn chăm sóc sức khỏe nhân dân và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, để làm được việc đó, cần có thời gian và nhất là cần sự tham gia hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.
15/12/2021 - 2435 lượt xem
Blockchain trong y tế và những lợi ích đem lại
Blockchain trong y tế và những lợi ích đem lại
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong ngành y tế hiện nay, việc ứng dụng Blockchain chưa được lan rộng bởi mọi người chưa nắm rõ hết được những lợi ích mà nó đem lại. Qua bài viết này chúng ta hãy cùng điểm lại những ưu điểm nổi bật của công nghệ Blockchain cho ngành y tế nhé!
09/12/2021 - 3432 lượt xem
Đôi nét về Hệ thống Kiot tiếp đón và tra cứu thông minh
Đôi nét về Hệ thống Kiot tiếp đón và tra cứu thông minh
Kiot tiếp đón và tra cứu thông mình là một phần của hệ sinh thái Phần mềm bệnh viện thông minh Nano Smart Hospital được công ty cổ phần công nghệ Nanosoft nghiên cứu và triển khai tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh. Từ khi được đưa vào sử dụng trực tế tại nhiều đơn vị, hệ thống Kiot tiếp đón được khách hàng, bệnh nhân đón nhận và đánh giá rất cao về tính tiện dụng, thông minh của nó.
03/12/2021 - 4939 lượt xem
Mẹo tăng 25% doanh thu bằng phần mềm quản lý phòng khám
Mẹo tăng 25% doanh thu bằng phần mềm quản lý phòng khám
Để thành công trong việc quản lý phòng khám, ngoài các yếu tố thuộc về con người và một số yếu tố về sản phẩm, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám là 1 cách hiệu quả
01/12/2021 - 2831 lượt xem
Vaccine Made in Vietnam xuất xưởng lô đầu tiên với 1,05 triệu liều
Vaccine "Made in Vietnam" xuất xưởng lô đầu tiên với 1,05 triệu liều
Thời gian vừa qua, Việt Nam đã không ngừng đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho bà con. Để đảm bảo nguồn cung, ngoài việc ngoại giao vaccine, nước ta còn rất nỗ lực thúc đẩy quá trình sản xuất vaccine nội địa. Sau bao cố gắng, đến nay, lô vaccine "made in Việt Nam" đầu tiên gồm 1,05 liều đã xuất xưởng.
26/11/2021 - 1711 lượt xem
Giải pháp tổng đài thông minh dành cho Bệnh viện
Giải pháp tổng đài thông minh dành cho Bệnh viện
Chăm sóc khách hàng ngày nay không chỉ quan trọng mà còn là vấn đề sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, không ngoại trừ các cơ sở y tế. Bên cạnh việc chú trọng vào công tác khám chữa bệnh thông thường, các đơn vị y tế còn phải quan tâm đến việc làm sao để phục vụ và hỗ trợ kịp thời cho nhiều bệnh nhân nhất có thể. Số lượng bệnh nhân tiếp nhận mỗi ngày của các bệnh viện rất lớn, đôi khi gặp tình trạng quá tải. Đây là lúc các nhà quản lý đưa ra những hướng xử lý tối ưu và biết tận dụng ưu điểm vượt trội của thời đại công nghệ, mà trước hết là trang bị một giải pháp tổng đài IP.
28/10/2021 - 3476 lượt xem
Lợi ích của hệ thống PACS đối với Bệnh viện, Phòng khám
Lợi ích của hệ thống PACS đối với Bệnh viện, Phòng khám
Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 hay Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, để các Bệnh viện, Phòng khám hòa nhịp vào xu hướng số hóa CNTT trong Y tế, thì việc đầu tư hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế PACS là rất cần thiết.
15/10/2021 - 4313 lượt xem
Bí quyết tăng 20% doanh thu nhờ phần mềm quản lý phòng khám
Bí quyết tăng 20% doanh thu nhờ phần mềm quản lý phòng khám
Để thành công trong việc quản lý phòng khám, ngoài các yếu tố thuộc về con người và một số yếu tố về sản phẩm, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám là 1 cách hiệu quả
14/10/2021 - 15269 lượt xem
Kinh nghiệm lựa chọn máy in số thứ tự chất lượng cho các bệnh viện, phòng khám
Kinh nghiệm lựa chọn máy in số thứ tự chất lượng cho các bệnh viện, phòng khám
Trên thị trường hiện nay, máy in số thứ tự được xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ ngân hàng, bến xe, trường học, các phòng vé cho đến các cơ quan nhà nước, bệnh viện, phòng khám...với mục đích thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ, tạo sự công bằng cho tất cả khách hàng, tăng hiệu quả công việc, giảm chi phí điều hành và giúp cho khách hàng của bạn có đưọc sự hài lòng cần thiết, đồng thời giúp người quản lý dễ dàng đánh giá được chất lượng dịch vụ, năng suất làm việc của nhân viên.
07/10/2021 - 3931 lượt xem
Phần mềm quản lý bệnh viện - quản lý gì?
Phần mềm quản lý bệnh viện - quản lý gì?
Quản lý bệnh viện rất đa dạng, nhiều phương diện. Quản lý hành chính bao gồm quản lý nhân sự, quản lý tài sản, quản lý tài chính, quản lý giấy tờ tài liệu, quản lý mua sắm vật tư trang thiết bị... Quản lý chuyên môn bao gồm: quản lý viện phí, quản lý khoa khám, quản lý xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, quản lý dược, quản lý xuất nhập viện, quản lý bệnh án, sinh hoạt khoa học kỹ thuật, khai thác tài nguyên dữ liệu..
06/10/2021 - 6339 lượt xem
Bộ Y tế trả lời về đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 vaccine AstraZeneca
Bộ Y tế trả lời về đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 vaccine AstraZeneca
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố căn cứ khuyến cáo của WHO, hướng dẫn của nhà sản xuất, của Bộ Y tế về tiến độ tiêm chủng, hiệu lực của việc bảo vệ khi tiêm mũi 2 và tham mưu cho UBND về thời gian tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca.
21/09/2021 - 1305 lượt xem
Đến cuối 2021, ít nhất có 1 loại vaccine Việt Nam được cấp phép lưu hành
Đến cuối 2021, ít nhất có 1 loại vaccine Việt Nam được cấp phép lưu hành
Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng, sản xuất thuốc, vaccine phòng COVID-19 diễn ra chiều 14/9.
15/09/2021 - 1624 lượt xem
Top 5 Phần mềm quản lý phòng khám được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Top 5 Phần mềm quản lý phòng khám được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Theo khảo sát, tại Việt Nam trong năm 2017, đã có tới 35% phòng khám và bệnh viện sử dụng phần mềm để quản lý phòng khám. Đến tháng 8/2020 đã có tới 65% phòng khám sử dụng. Có thể nói số lượng này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.
14/09/2021 - 1130 lượt xem
Những căng thẳng tinh thần mà người mắc COVID-19 có thể gặp
Những căng thẳng tinh thần mà người mắc COVID-19 có thể gặp
Theo Bộ Y tế, khi mắc COVID-19, F0 có thể gặp phải các tình trạng như sợ hãi và lo lắng về sức khỏe; Các bệnh mạn tính, tâm thần trầm trọng hơn… Do đó, y bác sĩ của trạm y tế lưu động cần hướng dẫn F0 rèn luyện sức khỏe, ứng phó với căng thẳng tinh thần.
14/09/2021 - 915 lượt xem
15 LOẠI THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG, PHÒNG CHỐNG COVID-19
15 LOẠI THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG, PHÒNG CHỐNG COVID-19
Cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa có hồi kết khi “đại dịch” tiếp tục tốc độ lây lan nhanh chưa từng có và hiện chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa. Do đó, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất
14/09/2021 - 1564 lượt xem
Từ ngày 10/9 Không cần đo huyết áp tất cả người tiêm vaccine COVID-19
Từ ngày 10/9 Không cần đo huyết áp tất cả người tiêm vaccine COVID-19
Hướng dẫn mới nhất về khám sàng lọc trước tiêm vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế áp dụng cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng của nhà nước và tư nhân trên cả nước.
10/09/2021 - 1096 lượt xem
Hà Nội phân bổ gần 1 triệu liều vaccine Sinopharm
Hà Nội phân bổ gần 1 triệu liều vaccine Sinopharm
SKĐS - Hà Nội vừa có quyết định phân bổ gần 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, từ nguồn vaccine do Bộ Y tế cấp. Trong hôm nay, Thủ đô dự kiến triển khai tiêm vaccine này cho người dân.
09/09/2021 - 923 lượt xem
Các cấp độ của Bệnh án điện tử
Các cấp độ của Bệnh án điện tử
Hoàn chỉnh hệ thống thông tin bệnh viện (HIS), tiến đến xây dựng và triển khai bệnh án điện tử là hướng đi và hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin tại các bệnh viện, đây là xu thế khách quan đối với các bệnh viện trong nước và trên thế giới. Bệnh án điện tử không chỉ là chuyển hồ sơ giấy sang hồ sơ số, điều quan trọng hơn là tích hợp nhiều tiện ích cho bác sĩ, điều dưỡng và cả nhà quản lý nhằm tăng hiệu quả điều trị và tăng an toàn cho người bệnh.
09/09/2021 - 1625 lượt xem
Trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến được xem như đúng tuyến do dịch bệnh Covid
Trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến được xem như đúng tuyến do dịch bệnh Covid
Bảo hiểm xã hội Việt Nam có Công văn 2259/BHXH-CSYT về khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch bệnh Covid-19.
06/09/2021 - 1055 lượt xem
Sẽ có hơn 20 triệu liều vaccine được trợ cấp từ Nga
Sẽ có hơn 20 triệu liều vaccine được trợ cấp từ Nga
Ngày 4/9 vừa qua, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Hà Nội), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich sang dự Lễ bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 tại Việt Nam.
06/09/2021 - 893 lượt xem
Người dân có thể xin cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT ở mọi địa phương
Người dân có thể xin cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT ở mọi địa phương
SKĐS - BHXH Việt Nam thông tin: Nếu bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.
31/08/2021 - 921 lượt xem
5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà
5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đưa ra hướng dẫn "5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà", trong đó có hướng dẫn đối với cộng đồng, người nhà và bản thân người bệnh.
18/08/2021 - 1362 lượt xem
RA MẮT ỨNG DỤNG R-COVI: ỨNG DỤNG THÔNG MINH HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID
RA MẮT ỨNG DỤNG R-COVI: ỨNG DỤNG THÔNG MINH HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp và nhanh chóng, NANOSOFT nhận thấy cần chung tay hỗ trợ cộng đồng trong mùa đại dịch này. Chúng tôi đã lập trình và phát triển app R-Covi để hỗ trợ người dân có thể đăng ký tiêm, theo dõi lịch tiêm, đặt lịch xét nghiệm Covid,…tiện lợi hơn bao giờ hết. APP R-Covi sẽ chính thức ra mắt vào 18h ngày 18/08/2021 và đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ!
16/08/2021 - 1553 lượt xem
TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO PHỤ NỮ MANG THAI & ĐANG CHO CON BÚ
TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO PHỤ NỮ MANG THAI & ĐANG CHO CON BÚ
Gánh nặng gây ra cho phụ nữ có thai khi mắc Covid-19 cao gấp trăm lần so với người bình thường. Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú cần nhanh chóng tiêm vắc xin Covid-19 ngay khi đủ điều kiện.
13/08/2021 - 1431 lượt xem
Giải pháp phần mềm khám chữa bệnh từ xa -Telehealth
Giải pháp phần mềm khám chữa bệnh từ xa -Telehealth
Telehealth bắt đầu xuất hiện từ giữa thế kỷ 19 và trở nên phát triển với tốc độ nhanh chóng đặc biệt là trong những nǎm gần đây, ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ , Nhật Bản. Telehealth là việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đưa các dịch vụ y tế, y học tới những người sử dụng ở xa một cách thuận lợi, nhanh chóng và có hiệu quả.
11/08/2021 - 3140 lượt xem
Vaccin Sutnik V của Nga: Chất lượng ngừa Covid lên đến hơn 90%
Vaccin Sutnik V của Nga: Chất lượng ngừa Covid lên đến hơn 90%
Vaccine Sputnik V với hiệu quả bảo vệ khỏi Covid-19 lên đến 91.6%, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn an toàn, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ biến chứng và tử vong gây ra do Sars-Cov-2.
11/08/2021 - 1027 lượt xem
VACCINE PFIZER (BNT162B2): Toàn bộ thông tin cần thiết về Vaccine đến từ Mỹ
VACCINE PFIZER (BNT162B2): Toàn bộ thông tin cần thiết về Vaccine đến từ Mỹ
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ và châu Âu, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech (vắc xin BNT162b2) của Hãng Pfizer tại Mỹ, đánh dấu bước ngoặt lớn trên hành trình chinh phục đại dịch. Vậy loại vắc xin Pfizer ngừa Covid-19 đầu tiên được phê duyệt tại Mỹ này có gì đặc biệt?
11/08/2021 - 1594 lượt xem
Top 3 phần mềm quản lý sản phụ khoa tốt nhất trên thị trường hiện nay
Top 3 phần mềm quản lý sản phụ khoa tốt nhất trên thị trường hiện nay
Số hóa trong Y tế đang là một từ khóa nóng được xuất hiện với tần xuất khá lớn trên các phương tiện truyền thông cũng như trong các Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế hiện nay. Là một đơn vị có bề dầy hoạt động trong lĩnh vực số hóa y tế, chúng tôi xin thống kê một số phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa hiện đang được tin tưởng sử dụng rộng rãi trên thị trường.
10/08/2021 - 2011 lượt xem
QUY TRÌNH VẬN HÀNH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM SẢN
QUY TRÌNH VẬN HÀNH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM SẢN
Phần mềm Quản lý Phòng khám chuyên khoa Phụ sản là một sản phẩm có nhiều thế mạnh của Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft. Với một đội ngũ các cán bộ triển khai thực chiến, một hệ thống nhân sự R&D sản phẩm liên tục update các công nghệ mới nhất, Nanosoft luôn sẵn sàng cung cấp cho các khách hàng là các Phòng khám Sản phụ khoa một phần mềm quản lý với quy trình vận hành tối ưu
10/08/2021 - 2163 lượt xem
Những điều cần biết trước khi tiêm chủng Vacccine Covid-19
Những điều cần biết trước khi tiêm chủng Vacccine Covid-19
Để được tiêm vaccine ở trạng thái tốt nhất, cần chuẩn bị những gì và cần trang bị cho bản thân và những người thân yêu thông tin gì, hãy cùng Nanosoft tìm hiểu nhé!
10/08/2021 - 1538 lượt xem
Ngày mai, vaccine COVID-19 made in Vietnam Covivac bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2
Ngày mai, vaccine COVID-19 "made in Vietnam" Covivac bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2
SKĐS - Ngày 10/8, vaccine thứ 2 "made in Vietnam" phòng COVID-19 sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 trên 375 tình nguyện viên ở Thái Bình.
09/08/2021 - 1123 lượt xem
Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech hiệu quả như thế nào?
Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech hiệu quả như thế nào?
Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech là vaccine mRNA cần tiêm 2 mũi, cách nhau 21 ngày. Hãy cùng NANOSOFT tìm hiểu về dữ liệu an toàn, độ hiệu quả của vaccine Pfizer trước khi tiêm ngay sau đây
09/08/2021 - 1338 lượt xem
Vaccine Moderna - Những điều cần biết
Vaccine Moderna - Những điều cần biết
Nhà sản xuất khuyến cáo mỗi người tiêm tối đa 2 mũi vaccine Moderna, cách nhau 28 ngày. Những người mắc bệnh cấp tính, bệnh nhiễm trùng hay mãn tính tiến triển thuộc nhóm trì hoãn tiêm vaccine này.
09/08/2021 - 1405 lượt xem
Những Điều Cần Biết Về Vaccine Astrazeneca Trước Và Sau Khi Tiêm
Những Điều Cần Biết Về Vaccine Astrazeneca Trước Và Sau Khi Tiêm
Theo Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 62% đến 90% theo kết quả nghiên cứu lâm sàng. Lịch tiêm gồm 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi từ 8 đến 12 tuần.
09/08/2021 - 1470 lượt xem
Sinopharm – vắc xin Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả?
Sinopharm – vắc xin Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả?
Vaccine Sinopharm phòng Covid-19 do Trung Quốc sản xuất được các chuyên gia đánh giá có “hiệu quả khả quan” và lại mang lại kết quả trong việc ngăn chặn các ca bệnh trở nặng và tử vong.
09/08/2021 - 2362 lượt xem
Cần lưu ý những gì khi chọn phần mềm quản lý nha khoa?
Cần lưu ý những gì khi chọn phần mềm quản lý nha khoa?
Với thực trạng đời sống kinh tế hiện nay, khi chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu được theo dõi và chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân ngày càng trở nên cấp thiết. Do đặc thù về thời tiết cũng như những thói quen sinh hoạt nên hầu hết người dân Việt Nam có nhiều bệnh lý về răng miệng hết sức phức tạp, minh chứng cho vấn đề này là sự phát triển rộng rãi và lớn mạnh của rất nhiều phòng khám nha khoa. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của số lượng lớn khách hàng, các phòng khám nha khoa bắt buộc phái số hóa toàn bộ quy trình quản lý của mình, vậy để tối ưu công cụ số hóa, các phòng khám nha khoa nên chú ý gì khi chọn phần mềm quản lý ?!
05/08/2021 - 1333 lượt xem
Top 3 phần mềm quản lý trung tâm xét nghiệm được tin dùng nhất hiện nay
Top 3 phần mềm quản lý trung tâm xét nghiệm được tin dùng nhất hiện nay
Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại ở việc khám chữa bệnh mà còn chú trọng vào khâu tầm soát, đoán trước bệnh. Chính bởi vậy nên các dịch vụ xét nghiệm ngày càng được quan tâm. Không chỉ các khoa xét nghiệm tại các bệnh viện lớn mà cả các trung tâm xét nghiệm tư nhân cũng hoạt động với công suất tối đa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
05/08/2021 - 2122 lượt xem
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong y tế
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong y tế
Trí tuệ nhân tạo, thuật ngữ tiếng Anh là Artificial Intelligence – AI, là một công nghệ máy tính đang phát triển nhanh chóng đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để cải thiện trình độ chuyên môn và hiệu quả công việc lâm sàng. Tại các nước đang phát triển trên thế giới vẫn còn sự bất bình đẳng giữa các dịch vụ y tế ở thành thị và nông thôn, trong đó sự thiếu hụt bác sĩ là nguyên nhân chính. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc áp dụng các kỹ thuật y tế hỗ trợ máy tính hoặc AI có thể cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe ở khu vực nông thôn của các nước đang phát triển.
05/08/2021 - 2453 lượt xem
Top 10 phần mềm quản lý phòng khám chuyên nghiệp
Top 10 phần mềm quản lý phòng khám chuyên nghiệp
Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám trên thị trường, vậy đâu là phần mềm hữu ích nhất dành cho phòng khám của bạn? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các ưu điểm của từng sản phẩm để có những cái nhìn rõ hơn nhé!
05/08/2021 - 1937 lượt xem
Top 5 phần mềm quản lý phòng khám Đông y tốt nhất hiện nay
Top 5 phần mềm quản lý phòng khám Đông y tốt nhất hiện nay
Với sự phát triển nhanh và mạnh của ngành y, bên cạnh các bệnh viện nhà nước thì khối tư nhân cũng rất được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Các phòng khám đa khoa hay chuyên khoa cũng đều sở hữu lượng khách hàng không nhỏ, đặt ra bài toán quản lý cho các chủ phòng khám. Đặc biệt, với các phòng khám Đông y, có những quy trình chuyên biệt lại cần có phẩn mềm quản lý phòng khám đông y đặc thù.
03/08/2021 - 2278 lượt xem
Top 5 phần mềm phòng khám nha khoa được sử dụng nhiều nhất năm 2021
Top 5 phần mềm phòng khám nha khoa được sử dụng nhiều nhất năm 2021
Bạn đang kinh doanh phòng khám nha khoa, đang gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian, nhân sự, quản lý thu chi và nhiều hoạt động khác của phòng khám. Bạn cần tìm một phần mềm quản lý nha hiệu quả? Bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn Top 5 phần mềm quản lý nha khoa hiệu quả và tốt nhất hiện nay.
02/08/2021 - 1588 lượt xem
Các biến thể Covid ngày càng khó lường trước
Các biến thể Covid ngày càng khó lường trước
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, biến chủng Delta và Delta Plus đang đe dọa nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của hàng loạt quốc gia trên thế giới. Virus SARS-CoV-2 liên tục đột biến tạo ra các biến thể mới với tốc độ lây lan kinh hoàng khiến số ca mắc và tử vong tăng chóng mặt. Vậy có bao nhiêu biến chủng virus Corona hiện nay? Biến thể virus Corona nào nguy hiểm nhất?
29/07/2021 - 1275 lượt xem
Quy định về lưu trữ và Bảo mật thông tin bệnh án điện tử
Quy định về lưu trữ và Bảo mật thông tin bệnh án điện tử
Khi áp dụng bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy, ngoài việc đầu tư xây dựng phần mềm EMR đạt chuẩn, giải quyết vấn đề ký số, ký điện tử thì đầu tư cho việc lưu trữ bệnh án điện tử và đảm bảo tuân thủ bảo mật thông tin bệnh án điện tử là một bài toán mà các cơ sở khám chữa bệnh phải lưu ý
21/07/2021 - 2290 lượt xem
Phần mềm quản lý Phòng khám Da liễu - Beauty Clinic
Phần mềm quản lý Phòng khám Da liễu - Beauty Clinic
Ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý phòng khám đã không còn xa lạ với các nhà quản lý. Nanosoft tự tin đi đầu trong lĩnh vực cung cấp phần mềm, đặc biệt là mảng Y tế. Với kinh nghiệm hiện có, chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho từng mô hình phòng khám, nhất là mảng Phòng khám Da liễu.
13/07/2021 - 2194 lượt xem
Tiêu chuẩn HL7 liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế
Tiêu chuẩn HL7 liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế
Việc ứng dụng CNTT trong cuộc sống thực tiễn ngày càng phổ biến hơn. Quả thật, không thể phủ nhận được những tiện ích mà CNTT hiện đại đem lại cho con người. Và đặc biệt là đối với ngành y tế nó càng đặc biệt và quan trọng hơn. Việc áp dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện chính là một bước tiến mới, hỗ trợ giảm thiểu quá tải tại các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quân y 354, Viện mắt Quốc tế Việt Nga, Viện phụ sản ……
01/07/2021 - 5673 lượt xem
[CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI] NHANH TAY RINH VOUCHER HAY
[CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI] NHANH TAY RINH VOUCHER HAY
KHUYỄN MÃI ĐẶC BIỆT nhân dịp ra mắt SMART CLINIC - Phần mềm Phòng khám phiên bản 2021
24/06/2021 - 1756 lượt xem
TeleHealth và cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe toàn diện
TeleHealth và cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe toàn diện
Trên thế giới hiện nay có rất nhiều hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin nổi bật và phát triển. Những nǎm gần đây, ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Nhật Bản... xuất hiện thuật ngữ TeleHealthcare. Khái niệm này còn khá mới mẻ tại nước ta, tiến sĩ có thể làm rõ giúp độc giả được không?
16/06/2021 - 2697 lượt xem
Sự tàn phá của Covid-19 đối với Bệnh viện, Phòng khám tư
Sự tàn phá của Covid-19 đối với Bệnh viện, Phòng khám tư
Cả nước có hơn 400 bệnh viện tư, 40.000 phòng khám tư. Nếu không được “hà hơi tiếp sức” thì không ít cơ sở y tế tư nhân phải chấp nhận đóng cửa.
25/05/2021 - 1141 lượt xem
[Hợp tác cùng phát triển] – NANOSOFT bắt tay cùng Tập đoàn công nghệ BKAV
[Hợp tác cùng phát triển] – NANOSOFT bắt tay cùng Tập đoàn công nghệ BKAV
Chuyển đổi số trong các Bệnh viện bao gồm triển khai bệnh án điện tử, Hóa đơn điện tử, hướng đến bệnh viện không giấy tờ là một xu thế tất yếu. Và để giải quyết được bài toán Bệnh viện không giấy tờ thì chắc chắn Chữ ký số và Hóa đơn điện tử và các giải pháp thông minh khác giữ một vai trò vô cùng quan trọng, không thể thay thế.
10/12/2020 - 2124 lượt xem
Ứng dụng CNTT trong ngành y - vấn đề không mới nhưng chưa giải quyết triệt để
Ứng dụng CNTT trong ngành y - vấn đề không mới nhưng chưa giải quyết triệt để
Ngành y tế là ngành triển khai khá sớm việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý ngành và hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện, trước hết là những bệnh viện lớn. Tuy nhiên, chính sách quản lý ngành của bộ Y tế không thống nhất và không có nguồn dữ liệu chung. Đó là rào cản lớn nhất cho việc xây dựng phần mềm ứng dụng cho ngành y tế.
03/10/2020 - 7376 lượt xem
Ông Nguyễn Thanh Long giữ chức quyền Bộ trưởng Bộ y tế kể từ ngày 07/07/2020
Ông Nguyễn Thanh Long giữ chức quyền Bộ trưởng Bộ y tế kể từ ngày 07/07/2020
Sáng hôm nay, ngày 7/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm quyền Bộ trưởng.
07/07/2020 - 2386 lượt xem
Phần mềm quản lý trung tâm xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
Phần mềm quản lý trung tâm xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đã được Các cơ sở Y tế đặc biệt coi trọng trong định hướng phát triển doanh nghiệp. Phần mềm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là một trong những ứng dụng thành công và mang lại lợi ích thiết thực, ý nghĩa phục vụ khách hàng.
29/05/2020 - 3623 lượt xem
Quản lý Phòng khám thời Cô Vy (COVID-19)
Quản lý Phòng khám thời Cô Vy (COVID-19)
Tình hình dịch viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra không chỉ ảnh hưởng đến đời sống xã hội mà còn tác động mạnh đến kinh tế. Hàng loạt doanh nghiệp đối mặt với khó khăn trong khi chưa ai có thể đoán trước được dịch bệnh sẽ diễn biến ra sao. Với các Bệnh viện, Phòng khám để chuẩn bị tốt các kịch bản phòng/chống dịch, mà vẫn đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, phục vụ Bệnh nhân đang là ưu tiên hàng đầu của các cơ sở y tế, tuy nhiên các nhân viên y tế cũng gặp không ít khó khăn.
12/04/2020 - 2977 lượt xem
Phân biệt bệnh án điện tử EMR, Hồ sơ sức khỏe điện tử EHR và Hồ sơ sức khoẻ cá nhân PHR
Phân biệt bệnh án điện tử EMR, Hồ sơ sức khỏe điện tử EHR và Hồ sơ sức khoẻ cá nhân PHR
Các thuật ngữ về sức khoẻ điện tử như EMR (Bệnh án điện tử), EHR (Hồ sơ sức khoẻ điện tử) và PHR (Hồ sơ sức khoẻ cá nhân) đôi khi được hiểu và dùng lẫn lộn nhau, nhưng thực tế chúng có ý nghĩa và nội dung khác nhau.
07/04/2020 - 8661 lượt xem
Câu hỏi thường gặp về Chữ ký số tại Bệnh viện
Câu hỏi thường gặp về Chữ ký số tại Bệnh viện
Bắt đầu từ tháng 12 năm 2018 Bộ y tế đã ban hành thông tư 46/2018/TT-BYT về Bệnh án điện tử theo đó đưa ra lộ trình cụ thể để áp dụng bệnh án điện tử tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Một trong những điều kiện để bệnh án điện tử phát huy được giá trị là phải áp dụng thành công chữ ký số, chữ ký điện tử. Tuy nhiên trong những năm qua việc áp dụng chữ ký số vào bệnh viện gặp không ít khó khăn và đặt ra rất nhiều các băn khoăn, câu hỏi cần giải đáp.
03/04/2020 - 6479 lượt xem
Xu hướng CNTT 4.0 trong Y tế 2020
Xu hướng CNTT 4.0 trong Y tế 2020
Với phương châm xây dựng Bệnh viện thông minh theo xu hướng công nghệ 4.0, lấy người bệnh làm Trung tâm trong Bệnh viện, bên cạnh đó tích cực giảm thiệu và cải cách các thủ tục hành chính để số hóa toàn phần quy trình làm việc.
03/04/2020 - 5177 lượt xem
Sổ sức khỏe điện tử thông minh Nano EHR - Xu hướng mới trong quản lý y tế
Sổ sức khỏe điện tử thông minh Nano EHR - Xu hướng mới trong quản lý y tế
Hệ thống sổ sức khỏe điện tử giúp bệnh viện, phòng tạo kết nối liên tục với bệnh nhân, tiếp nhận nhanh chóng thông tin đặt hẹn hay yêu cầu hỗ trợ y tế từ người bệnh, bác sỹ có thể xem bệnh sử của người bệnh nhanh chóng qua ứng dụng. Ngoài ra, Nano EHR còn là kênh truyền thông, marketting đắc lực và hiệu quả, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho các đơn vị y tế.
29/02/2020 - 3083 lượt xem
Những điều cần biết về dịch bệnh Viêm đường hô hấp do virus CORONA mới
Những điều cần biết về dịch bệnh Viêm đường hô hấp do virus CORONA mới
Sáng 31/01/2020 tại Trung Quốc đã có thêm 42 ca tử vong do virus Corona, nâng số lượng tử vong lên 242 người. Tại Việt Nam cũng đã ghi nhận báo cáo 3 trường hợp dương tính với chủng Virus này. Hãy share/chia sẻ thông tin đến cộng đồng và những người xung quanh để có đầy đủ thông tin hiểu biết và phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm này nhé.
31/01/2020 - 2058 lượt xem
Hệ thống giúp giảm áp lực cho các bác sĩ khi phân loại khối u
Hệ thống giúp giảm áp lực cho các bác sĩ khi phân loại khối u
Xác định chính xác loại khối u đặc hiệu của bệnh nhân là rất khó cho các bác sĩ vì số lượng các xét nghiệm có hạn và số lượng lớn các loại khối u - có trên 100 loại khối u được biết đến, và một số vẫn chưa được xác định.
10/10/2019 - 2851 lượt xem
Nanosoft chuyển giao Hệ thống PACS tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng
Nanosoft chuyển giao Hệ thống PACS tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị y tế đầu tiên trong toàn tỉnh đưa hệ thống PACS vào hoạt động từ tháng 9/2019, do Công ty cổ phần Công nghệ Nanosoft cung cấp.
11/09/2019 - 2902 lượt xem
Hội thảo Công nghệ thông tin trong Bệnh viện, Trung tâm y tế tại tỉnh Nam Định theo xu hướng công nghệ 4.0 tại tỉnh Nam Định
Hội thảo "Công nghệ thông tin trong Bệnh viện, Trung tâm y tế tại tỉnh Nam Định theo xu hướng công nghệ 4.0" tại tỉnh Nam Định
Ngày 06/09/2019, Nanosoft đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Thành phố Nam Định tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông tin trong Bệnh viện, Trung tâm y tế tại tỉnh Nam Định theo xu hướng công nghệ 4.0”.
07/09/2019 - 2494 lượt xem
NANOSOFT bắt tay cùng đối tác Hàn Quốc ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain
NANOSOFT bắt tay cùng đối tác Hàn Quốc ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain
Việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong y tế sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, cắt giảm chi phí cũng như thời gian cho người bệnh. Công nghệ này không chỉ có thể giúp các trung tâm, nhà thuốc pha chế theo dõi lượng thuốc của họ tốt hơn, mà còn theo dõi việc phân phát thuốc cho bệnh nhân hiệu quả. Một hạn chế trong y tế ngày nay đó là việc truy xuất nguồn gốc thông tin bệnh án của bệnh nhân, lịch sử khám bệnh của một người có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.
17/08/2019 - 2118 lượt xem
AI của DeepMind dự đoán bệnh thận cấp sớm hơn cả bác sĩ
AI của DeepMind dự đoán bệnh thận cấp sớm hơn cả bác sĩ
Trong bài viết đăng trên tạp chí Nature hôm 31.7, các nhà nghiên cứu thuộc DeepMind cho biết thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) của họ dự đoán chính xác 90% các trường hợp chấn thương thận cấp tính vốn cần chạy thận nhân tạo.
02/08/2019 - 2201 lượt xem
Đi tìm thị trường cạnh tranh cho giải pháp ngành y tế
Đi tìm thị trường cạnh tranh cho giải pháp ngành y tế
Chỉ có thể xem y tế như một loại hình dịch vụ thì mới có thị trường cạnh tranh và việc ứng dụng công nghệ thông tin nhờ đó mới có thể mang lại hiệu quả cao.
01/08/2019 - 3111 lượt xem
Từ năm 2020 thẻ Bảo hiểm giấy sẽ được thay thế bởi thẻ điện tử
Từ năm 2020 thẻ Bảo hiểm giấy sẽ được thay thế bởi thẻ điện tử
Thẻ bảo hiểm y tế điện tử cho phép xác thực người bệnh bằng thông tin sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt) nhanh chóng, chính xác. Khi có thẻ điện tử, người dân đi khám bệnh không cần mang theo các giấy tờ tùy thân. Thẻ cũng giúp cơ sở khám chữa bệnh, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian tiếp đón, quản lý người bệnh, kiểm tra các lần khám chữa bệnh phục vụ điều trị, cấp thuốc điều trị phù hợp, tránh kháng thuốc.
16/07/2019 - 2765 lượt xem
Phần mềm quản lý dược, vật tư
Phần mềm quản lý dược, vật tư
NANO-Pharma là thành quả của quá trình làm việc giữa các kỹ sư công nghệ thông tin và chuyên gia về Dược phẩm về việc xây dựng phần mềm quản lý nhà thuốc ứng dụng cho việc quản lý các hoạt động của nhà thuốc, công ty phân phối thuốc. Với mục tiêu quy chuẩn hóa quy trình quản lý nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP,GDP,GSP của Bộ Y tế, phần mềm quản lý nhà thuốc NANO-Pharma đáp ứng được nhu cầu quản lý của chuỗi cửa hàng thuốc cũng như là từng nhà thuốc.
27/03/2019 - 0 lượt xem
Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa
Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa
Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Nano - Dental là hệ thống phục vụ cho công tác quản lý các phòng khám nha khoa từ lớn đến nhỏ, các phân hệ được thiết kế độc lập để cho khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của đơn vị mình giúp tối ưu hóa thao tác người dùng và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
27/03/2019 - 0 lượt xem
Phần mềm quản lý phòng khám bản rút gọn
Phần mềm quản lý phòng khám bản rút gọn
Nano Clinic Basic là phiên bản rút gọn của phần mềm quản lý phòng khám đa khoa Nano Clinic Full, sản phẩm này cực kỳ hữu hiệu cho các phòng khám đang trong quá trình bắt đầu thiết lập quy trình quản lý phòng khám, với những đặc tính chỉ duy nhất phiên bản Basic có được, phòng khám có thể giảm thiểu tối đa các bộ phận/ phòng ban, tuy nhiên tuyệt đối chính xác trong từng đòi hỏi của nghiệp vụ quản lý.
27/03/2019 - 0 lượt xem
Phần mềm quản lý phòng khám bản đầy đủ
Phần mềm quản lý phòng khám bản đầy đủ
Nano Clinic Full là phần mềm quản lý phòng khám với đầy đủ các tính năng dành cho các phòng khám chuyên khoa, đa khoa với tất cả các nghiệp vụ quản lý: tiếp đón bệnh nhân, thu ngân, khám bệnh, chỉ định các dịch vụ CLS, trả kết quả CLS, khám chữa bệnh cho bệnh nhân là đối tượng bảo hiểm y tế, quản lý dược – vật tư y tế, hệ thống báo cáo tổng hợp theo doanh thu, theo dịch vụ, theo người thực hiện, theo chuỗi phòng khám ...
27/03/2019 - 0 lượt xem
Giải pháp báo gọi y tá
Giải pháp báo gọi y tá
Giải pháp báo gọi y tá được thiết kế trên công nghệ tích hợp bộ vi xử lý có tính năng hoạt động ổn định, tốc độ xử lý và độ chính xác cao, có thể lắp đặt mở rộng một cách tiện lợi mà không cần phải thay thế lại hệ thống.
27/03/2019 - 2516 lượt xem
Phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh
Phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh
Nano PACS dựa trên sự kết hợp hoàn hảo của hình ảnh 2 chiều và 3 chiều, cho kết quả là hình ảnh sắc nét và chi tiết nhất. Không chỉ là 2D thông thường, Nano PACS còn kết hợp hình ảnh 3 chiều, nhờ đó hình ảnh đưa ra chân thực và chi tiết hơn hình ảnh 2D thông thường.
27/03/2019 - 3153 lượt xem
Phần mềm quản lý máy xét nghiệm
Phần mềm quản lý máy xét nghiệm
Trao đổi dữ liệu với các hệ thống thông tin bệnh viện/phòng khám (HIS) hay các hệ thống khác thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung.
27/03/2019 - 3239 lượt xem
Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện
Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện
Nano Hospital là hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện bao gồm hơn 20 phân hệ lớn với hàng trăm các chức năng quản lý bệnh viện. Từ quản lý thông tin bệnh viện (Nano HIS), phần mềm quản lý chuyên sâu cho khối cận lâm sàng (LIS, PACS), các phân hệ hỗ trợ chuyên sâu cho khối quản lý, điều hành CRM... Nano hospital là giải pháp quản lý hoàn hảo cho các bệnh viện, phù hợp với nhiều loại hình bệnh viện khác nhau như: bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện quy mô lớn, bệnh viện khối Quân Y.......
27/03/2019 - 7899 lượt xem
Từ Bệnh án giấy đến Bệnh án điện tử: Tưởng gần lại hóa xa
Từ Bệnh án giấy đến Bệnh án điện tử: Tưởng gần lại hóa xa
Giá trị lớn nhất của bệnh án điện tử là thông tin y tế trọn đời của bệnh nhân chỉ gọi gọn trong một cái mã số và phải làm sao bệnh nhân đi đến chỗ nào bệnh án cũng đi theo được. Thủ tục hành chính đơn giản, không còn nhiêu khê là điều ai cũng mong muốn, và bệnh án điện tử chính là một bước tiến trong hành trình đơn giản hóa thủ tục ấy.
10/03/2019 - 2984 lượt xem
Xóa bỏ sổ khám bệnh từ hôm nay - 01/03/2019
Xóa bỏ sổ khám bệnh từ hôm nay - 01/03/2019
Thay vì sử dụng sổ giấy như trước đây, mỗi người sẽ có mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử tại một cơ sở y tế
01/03/2019 - 2072 lượt xem
Những điều cần biết về PACS - Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh y tế
Những điều cần biết về PACS - Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh y tế
PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh y tế một cách tiết kiệm.
27/02/2019 - 18978 lượt xem
Nanosoft hoàn tất việc cập nhật các mẫu bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 6556/QĐ-BYT
Nanosoft hoàn tất việc cập nhật các mẫu bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 6556/QĐ-BYT
Thực hiện theo quyết định của Bộ y tế, Công ty CP Công nghệ Nanosoft đã hoàn tất việc cập nhật các mẫu bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh sử dụng tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh theo đúng quyết định số 6556 mà Bộ Y tế ban hành trên phần mềm quản lý bệnh viện Nano-Hospital và phần mềm quản lý phòng khám Nano-Clinic.
03/01/2019 - 2388 lượt xem
Top sản phẩm đạt giải thưởng cuộc thi Y tế thông minh năm 2018
Top sản phẩm đạt giải thưởng cuộc thi Y tế thông minh năm 2018
Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 11, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế trong toàn quốc được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh, hướng tới cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế.
19/11/2018 - 2256 lượt xem
CẢNH BÁO - Xuất hiện website giả mạo thương hiệu Nanosoft
CẢNH BÁO - Xuất hiện website giả mạo thương hiệu Nanosoft
NANOSOFT là đơn vị cung cấp các sản phẩm phần mềm chuyên nghiệp dành cho khối y tế và Spa-TMV, thương hiệu đã khẳng định tại thị trường cả nước trong những năm qua, và đã được NANOSOFT đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Chúng tôi xin khuyến cáo Quý khách hàng về việc sao chép thương hiệu, sản phẩm của Nanosoft như sau:
04/10/2018 - 2411 lượt xem
88% bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải y tế hoạt động tốt
88% bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải y tế hoạt động tốt
Theo thống kê từ các báo cáo quan trắc của Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), chất thải y tế nguy hại của các bệnh viện chiếm tỷ lệ khoảng 23% so với tổng lượng chất thải y tế phát sinh. Tổng lượng chất thải y tế nguy hại được xử lý theo yêu cầu trong kỳ báo cáo đạt tỷ lệ 99%; trong đó các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện tư nhân đã xử lý 100% lượng chất thải y tế nguy hại phát sinh.
19/09/2018 - 3486 lượt xem
Ưu tiên phát triển y tế cơ sở, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu
Ưu tiên phát triển y tế cơ sở, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu
Chính sách y tế cần ưu tiên cho y tế cơ sở, đảm bảo cho tuyến y tế này hoạt động hiệu quả theo mô hình cung ứng dịch vụ y tế lấy chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng.
15/08/2018 - 3509 lượt xem
Khung phần mềm quản lý bệnh viện. Khi mua phần mềm có cần phải quan tâm?
Khung phần mềm quản lý bệnh viện. Khi mua phần mềm có cần phải quan tâm?
Công nghệ thông tin (CNTT) Y tế tại Việt Nam mới bắt đầu nhập cuộc cùng với sự phát triển CNTT Y tế thế giới. Với sự ra đời muộn màng này, CNTT Y tế ở nước ta có nhiều khó khăn, thách thức và đồng thời cũng có nhiều triển vọng.
04/08/2018 - 3622 lượt xem
Hỗn loạn trong mê cung mang tên Thực phẩm chức năng
Hỗn loạn trong mê cung mang tên "Thực phẩm chức năng"
Trong 15 năm qua, số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng đã tăng 240 lần, số lượng sản phẩm tăng gần 114 lần, nhưng đến nay thị trường vẫn trong cảnh "vàng thau lẫn lộn", giá cả hỗn loạn. Người tiêu dùng chưa có "công cụ" để phân biệt sản phẩm thật với hàng giả, kém chất lượng. Trong khi cơ quan quản lý liên tục phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm này vi phạm pháp luật...
03/08/2018 - 3955 lượt xem
Chẩn đoán hình ảnh - Ứng dụng CNTT hoàn hảo trong lĩnh vực Y tế
Chẩn đoán hình ảnh - Ứng dụng CNTT hoàn hảo trong lĩnh vực Y tế
Ứng dụng và phát triển CNTT Y tế đang là nhu cầu cấp thiết của Ngành Y tế Việt Nam, nhằm xây dựng nền y tế hiện đại, có công nghệ và kỹ thuật y học cao, đáp ứng được yêu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
25/07/2018 - 4047 lượt xem
Giảm giá dịch vụ y tế theo thông tư 15/2018/TT-BYT - Lợi hay Hại?
Giảm giá dịch vụ y tế theo thông tư 15/2018/TT-BYT - Lợi hay Hại?
Việc Bộ Y tế ban hành Thông tư 15/2018/TT-BYT, điều chỉnh giá của 88 dịch vụ y tế, trong đó chủ yếu là giảm giá, đã làm dư luận trong ngành y xôn xao.
21/07/2018 - 2377 lượt xem
Bạn có cần phần mềm quản lý không?
Bạn có cần phần mềm quản lý không?
Phần mềm, là một công cụ quản lý không thể thiếu theo xu hướng phát triển của công nghệ. Ngày hôm nay, khi bạn bước ra thị trường để kinh doanh, bạn vẫn chưa biết phần mềm quản lý là cái gì thì giống đi thi trạng nguyên mà không biết chữ. Thành hay bại, không cần nói cũng đã rõ ràng.
20/07/2018 - 3211 lượt xem
Phát triển y tế cơ sở - Nền tảng phát triển cho nền y nước nhà
Phát triển y tế cơ sở - Nền tảng phát triển cho nền y nước nhà
Định hướng tăng cường mạng lưới YTCS trong những năm tới được xác định là để bảo đảm cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện, giúp mọi người dân dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ y tế ít tốn kém là yếu tố cơ bản, có tính quyết định tiến tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.
18/07/2018 - 2261 lượt xem
Thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế
Thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế
Tham dự Hội nghị có PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Bộ Tài chính; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; các cơ quan thông tấn, báo, đài Trung ương, Hà Nội dự và đưa tin.
14/07/2018 - 2651 lượt xem
Tiêu chuẩn HL7 trong hệ thống thông tin y tế
Tiêu chuẩn HL7 trong hệ thống thông tin y tế
Ứng dụng công nghệ thông tin là một vấn đề đặt ra đối với nhiều quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam, trong số đó y tế cũng không nằm ngoài những nhu cầu cấp thiết hiện nay của khoa học trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Khái niệm mạng gần như không còn xa lạ tuy nhiên người ta dường như vẫn còn mơ hồ với cái khái niệm mạng y tế, với các chuẩn riêng dành cho y tế như chuẩn DICOM dành cho ảnh y tế và HL7, chuẩn dành cho trao đổi dữ liệu.
13/07/2018 - 11486 lượt xem
Giảm chi phí, tăng lợi nhuận với phần mềm quản lý phòng khám
Giảm chi phí, tăng lợi nhuận với phần mềm quản lý phòng khám
Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm để quản lý dịch vụ kinh doanh không còn xa lạ với các loại hình dịch vụ công cộng, kinh doanh dịch vụ, … với hình thức quản lý mới này chủ đầu tư có thể giải được một số lượng lớn các chi phí mà quản lý truyền thống không thể đáp ứng được. Tùy vào chất lượng của sản phẩm chủ đầu tư sử dụng mà giá trị chi phí cắt giảm được nhiều hay ít.
11/07/2018 - 3269 lượt xem
3 lợi ích của việc dùng phần mềm phòng khám trên thiết bị di động
3 lợi ích của việc dùng phần mềm phòng khám trên thiết bị di động
Phần mềm quản lý phòng khám được sử dụng rộng rãi trong các phòng khám đa khoa, chuyên khoa giúp lưu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân, chuyển thông tin bệnh nhân giữa các phòng ban, quản lý kho thuốc, vật tư tiêu hao, kết xuất báo cáo thống kê doanh thu, công nợ... Ngày nay, các phần mềm quản lý phòng khám hiện đại ứng dụng trên các thiết bị không dây đã đem lại bước đột phá lớn, giúp loại bỏ sự cồng kềnh, bất tiện của các thiết bị truyền thống, không yêu cầu lắp đặt và dây nối phức tạp, việc quản lý trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.
06/07/2018 - 3514 lượt xem
Quản lý đơn thuốc có khó như bạn nghĩ???
Quản lý đơn thuốc có khó như bạn nghĩ???
Việc kê đơn thuốc điều trị một mặt đòi hỏi phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đạt hiệu quả điều trị, mặt khác còn phải hợp lý với khả năng kinh tế của từng người bệnh.
30/06/2018 - 3594 lượt xem
Có thực sự cần thuê ngoài phần mềm quản lý phòng khám?
Có thực sự cần thuê ngoài phần mềm quản lý phòng khám?
Sự phát triển của CNTT và gần đây là Cloud Computing đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển chung của nền kinh tế, làm thay đổi văn hóa, tư duy và phong cách làm việc của con người. Nếu như trước đây việc thuê ngoài thiết bị phần cứng hay phần mềm là một khái niệm xa lạ, thì nay trên thế giới việc thuê máy tính và trang thiết bị CNTT, thuê phần mềm, hay dịch vụ CNTT đã trở nên phổ biến, dễ dàng và tất yếu.
27/06/2018 - 3023 lượt xem
Y tế thời không dây
Y tế thời "không dây"
Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe hay y tế điện tử đã có khoảng thời gian 25 năm phát triển nhưng đến nay thành tựu thu được cũng chưa thực sự khả quan. Như trong tất cả các ngành công nghiệp khác, sự ra đời của máy tính và Internet đã thúc đẩy ngành y tế phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn chậm hơn so với nhiều lĩnh vực. Sự chậm trễ này phần lớn đến từ việc phát triển các thiết bị đầu cuối không có sự đột phá như những ngành khác.
19/06/2018 - 4368 lượt xem
Khánh thành Bệnh viện Nhi hiện đại đầu tiên của Việt Nam sánh ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực
Khánh thành Bệnh viện Nhi hiện đại đầu tiên của Việt Nam sánh ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực
Ngày 1/6, bệnh viện Nhi đồng (tọa lạc số 15, đường Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) chính thức được khánh thành sau 4 năm xây dựng từ nguồn đầu tư của Chính phủ.
02/06/2018 - 3179 lượt xem
Cần kiên quyết xử lý cơ sở có dấu hiệu lạm dụng quỹ BHYT tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Cần kiên quyết xử lý cơ sở có dấu hiệu lạm dụng quỹ BHYT tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Đầu năm 2018, Hệ thống thông tin giám định BHYT, BHXH Việt Nam đã thống kê và gửi về BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin nhiều cơ sở khám chữa bệnh chỉ định sử dụng dịch vụ kỹ thuật quá mức cần thiết, không đúng quy trình chuyên môn; đấu thầu và sử dụng thuốc có hàm lượng ít cạnh tranh với giá cao bất hợp lý.
01/06/2018 - 1976 lượt xem
Điều chỉnh giá khám chữa bệnh BHYT
Điều chỉnh giá khám chữa bệnh BHYT
Sau một thời gian thực hiện, Thông tư liên tịch số 37 giữa Bộ Tài chính và Bộ Y tế quy định giá khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) đã bộc lộ nhiều bất cập. Vì thế, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) cùng đại diện Bộ Tài chính đã họp để lấy ý kiến sửa đổi Thông tư này.
30/05/2018 - 2062 lượt xem
BHYT bội chi gần 1 nghìn tỷ đồng cho 4 tháng đầu năm
BHYT bội chi gần 1 nghìn tỷ đồng cho 4 tháng đầu năm
Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, các vấn đề liên quan đến BHYT vẫn còn nhiều bất cập, nợ đọng BHXH vẫn tiếp tục tăng. Đặc biệt, chỉ tính từ đầu năm tới nay, số tiền bảo hiểm xã hội phải chi trả cho tiền giường bệnh nhân điều trị nội trú tăng gần 1 nghìn tỷ đồng.
05/05/2018 - 3139 lượt xem
Ra mắt phần mềm quản lý phòng khám nha NANO-Dental 2018
Ra mắt phần mềm quản lý phòng khám nha NANO-Dental 2018
NANO-Dental 2018 được kế thừa từ phần mềm quản lý nha khoa trước đây, vẫn là những phân hệ cơ bản hỗ trợ quản lý, tuy nhiên, ở phiên bản 2018 này, các kỹ sư công nghệ thông tin tại Nanosoft cùng những chuyên gia đầu ngành nha học đã dày công nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm tối ưu nhất cho người dùng và đáp ứng yêu cầu chuyên môn một cách cao nhất
04/05/2018 - 2709 lượt xem
Thí điểm trạm y tế tại Hà Nội có chất lượng ngang với Singapore
Thí điểm trạm y tế tại Hà Nội có chất lượng ngang với Singapore
Đến nay Hà Nội đã có 5 bệnh viện tự chủ hoàn toàn chi thường xuyên là các bệnh viện: Tim Hà Nội, Hòe Nhai, Xanh Pôn, Phụ sản Hà Nội, Ung bướu Hà Nội. Năm 2018, sẽ có thêm 13 bệnh viện tự chủ; 16 bệnh viện còn lại sẽ thực hiện trong năm 2019.
10/04/2018 - 1800 lượt xem
Thuốc chữa ung thư giả được làm từ than tre
Thuốc chữa ung thư giả được làm từ than tre
Thần dược ung thư hôm qua lộ mặt. Hóa ra nó được làm từ tro than tre nghiền mịn. Chủ tịch Hệ thống tập đoàn đã "vắng mặt tại địa phương".
09/04/2018 - 1668 lượt xem
Bí kíp tăng hiệu suất làm việc của não bộ
Bí kíp tăng hiệu suất làm việc của não bộ
Con người chỉ sử dụng được 10% não bộ? Không đâu, đây là một niềm tin sai lầm nhưng lại rất phổ biến. “Điều này không những không chính xác mà còn chẳng có ý nghĩa gì cả”, giáo sư khoa học thần kinh Earl Miller tại Viện Công nghệ Massachusetts cho biết. “Ngay cả làm những việc đơn giản nhất cũng đã sử dụng đến phần lớn não bộ của chúng ta rồi”.
04/04/2018 - 4591 lượt xem
Vitamin C kết hợp kháng sinh có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư
Vitamin C kết hợp kháng sinh có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư
Mới đây, các nhà khoa học của Đại học Salford ở Manchester, Anh đã công bố kết quả nghiên cứu khẳng định vitamin C và kháng sinh có thể chống lại tế bào ung thư, thậm chí còn có khả năng giết chết chúng.
16/03/2018 - 2537 lượt xem
Quỹ BHYT có nguy cơ mất cân đối sau 2018
Quỹ BHYT có nguy cơ mất cân đối sau 2018
Ngày 11-11, tại Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung ương và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội thảo về bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân tại Việt Nam với sự tham dự của đại diện 15 tỉnh, TP trong cả nước.
15/03/2018 - 2216 lượt xem
Nghiên cứu chặn mầm bệnh ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ
Nghiên cứu chặn mầm bệnh ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ
Những công trình nghiên cứu về điều trị bệnh bằng liệu pháp gien của PGS-TS Trần Vân Khánh giúp rất nhiều trẻ loại bỏ bệnh tật từ trước khi sinh ra.
10/03/2018 - 2301 lượt xem
BV Nhi đồng TP Hồ Chí Minh - Đơn vị y học hạt nhân đầu tiên phục vụ trẻ em phía Nam
BV Nhi đồng TP Hồ Chí Minh - Đơn vị y học hạt nhân đầu tiên phục vụ trẻ em phía Nam
Ngày 6.3 vừa qua, đơn vị y học hạt nhân trực thuộc Khoa Ung bướu - Huyết học, Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.HCM dưới sự hỗ trợ của BV Chợ Rẫy lần đầu tiên thực hiện xạ hình cho 5 bệnh nhi bị các bệnh lý về thận như thận ứ nước, giãn niệu quản thận. Ngày 7.3, BV sẽ tiếp tục thực hiện thêm hơn 10 ca xạ hình thận, xương.
07/03/2018 - 2054 lượt xem
Phòng khám Dr.Binh và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa - niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân
Phòng khám Dr.Binh và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa - niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân
Ngày 5/3/2018 vừa qua, Tập đoàn dịch vụ Y tế toàn cầu CCM, Liên bang Nga và Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic đã ký kết thoả thuận hợp tác về việc cung cấp dịch vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe từ xa cho cá nhân, hộ gia đình, các doanh nghiệp.
06/03/2018 - 2504 lượt xem
Phần mềm quản lý phòng khám NANO-Clinic version 2018 có gì nổi bật?
Phần mềm quản lý phòng khám NANO-Clinic version 2018 có gì nổi bật?
Phần mềm quản lý phòng khám NANO-Clinic hiện đã có phiên bản mới 2018. Điều khác biệt nhất ở phiên bản này chính là khả năng quản lý online, điều mà không phần mềm nào khác trên thị trường có được.
03/03/2018 - 3122 lượt xem
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2018
Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2018
Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft xin gửi đến các y bác sỹ cùng cán bộ nhân viên đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới! Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì … cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Lương y như từ mẫu" theo đúng lời Bác Hồ đã căn dặn.
27/02/2018 - 1771 lượt xem
Bệnh viện không được từ chối, chậm tiếp nhận bệnh nhân trong dịp Tết
Bệnh viện không được từ chối, chậm tiếp nhận bệnh nhân trong dịp Tết
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu dù người bệnh trái tuyến hay không, các bệnh viện không được từ chối hoặc chậm trễ tiếp nhận bệnh nhân trong các trường hợp cấp cứu. Đối với các trường hợp không đúng tuyến cần phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các cơ sở y tế phù hợp tuyến điều trị. Tổ chức tốt việc vận chuyển người bệnh lên tuyến trên khi cần thiết.
31/01/2018 - 3404 lượt xem
Detox chữa sỏi thận sai cách, trách Thần y Google
Detox chữa sỏi thận sai cách, trách "Thần y Google"
Sau khi bị sỏi thận, thay vì điều trị theo hướng của bác sĩ không ít bệnh nhân về mua thuốc nam, detox để loại bỏ sỏi thận và không ít người đã bị teo thận do biến chứng của sỏi thận.
29/01/2018 - 2903 lượt xem
Công dụng ít ai biết từ những gia vị trong bếp
Công dụng ít ai biết từ những gia vị trong bếp
Hẳn không ai xa lạ với những gia vị đặc trưng này trong bếp, nhưng không phhair ai cũng biết được công dụng của nó trong y học chữa bệnh. Tuy không phải là thuốc nhưng những thứ gia vị nhỏ bé này rất có ích trong việc hỗ trợ chữa bệnh
19/01/2018 - 4039 lượt xem
Những điều cần biết về thẻ BHYT 2018
Những điều cần biết về thẻ BHYT 2018
Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới năm 2018 có một số thay đổi, theo đó nhìn vào thẻ BHYT người dân có thể biết rõ mình làm việc ngành nghề nào, mức hưởng bảo hiểm y tế, nơi sinh sống, bệnh viện đăng ký điều trị...
15/01/2018 - 2013 lượt xem
Các bệnh viện ở Hà Nội tăng cường chăn ấm, máy sưởi cho người bệnh
Các bệnh viện ở Hà Nội tăng cường chăn ấm, máy sưởi cho người bệnh
Nhằm hỗ trợ người bệnh chống chọi với rét khi nhiệt độ xuống thấp, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã kịp thời cấp chăn ấm cũng như máy sưởi.
10/01/2018 - 5113 lượt xem
2017 - Năm đánh dấu nhiều tiến bộ của ngành y tế
2017 - Năm đánh dấu nhiều tiến bộ của ngành y tế
Năm 2017 khép lại với nhiều dấu ấn đáng kể của ngành y tế, đó là khi các đoàn đánh giá độc lập về thái độ phục vụ của cán bộ y tế đi khảo sát tại nhiều bệnh viện đã thu được những chỉ số hài lòng của người bệnh từ 80-90%
03/01/2018 - 1913 lượt xem
Cấp thẻ BHYT theo mã số định danh
Cấp thẻ BHYT theo mã số định danh
Thực hiện Luật BHXH, ngành BHXH đã bàn giao khoảng 9,1 triệu sổ BHXH, đạt trên 70% so với tổng số sổ BHXH phải bàn giao cho người lao động. Đây là thông tin BHXH VN cung cấp cho báo giới tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 12.2017.
29/12/2017 - 2545 lượt xem
Tại cơ sở KCB tuyến Xã BHYT sẽ chi trả 76 dịch vụ và 241 loại thuốc
Tại cơ sở KCB tuyến Xã BHYT sẽ chi trả 76 dịch vụ và 241 loại thuốc
Từ ngày 1/12/2017, người dân khám chữa bệnh tại các tuyến y tế cơ sở sẽ được cung cấp các Gói dịch vụ y tế (DVYT) cơ bản do quỹ BHYT chi trả gồm 76 dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh và 241 loại thuốc áp dụng tại cơ sở y tế tuyến xã và Gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu (CSSKBĐ), dự phòng và nâng cao sức khoẻ gồm có 17 dịch vụ…
23/11/2017 - 2202 lượt xem
Siêu âm trên smartphone - đột phá mới cho y học
Siêu âm trên smartphone - đột phá mới cho y học
Với sự nhỏ gọn và cơ động của các thiết bị di dộng nói trên, giờ ta có thể tiến hành xét nghiệm tại bất cứ đâu và trong tương lai gần việc siêu âm cũng sẽ dễ dàng với các bác sỹ như việc họ đeo tai nghe đi khám bệnh vậy.
20/11/2017 - 1795 lượt xem
Bệnh nhân phải đổi thuốc vì Bảo hiểm chỉ thầu có vậy
Bệnh nhân phải đổi thuốc vì "Bảo hiểm chỉ thầu có vậy"
Trong phiên họp sáng ngày 2/11, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu - An Giang với tư cách là đại biểu Quốc hội ngành y tế, đã thẳng thắn đề nghị cần xem xét lại các quy trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc của bệnh nhân có sử dụng thẻ BHYT, tránh các bất cập làm mất công sức người bệnh, ùn tắc bệnh viện và lãng phí quỹ BHYT, như bệnh nhân phải thay đổi thuốc với lý do rất lãng xẹt là đợt này bảo BHYT chỉ thầu có vậy
07/11/2017 - 1807 lượt xem
Hệ thống thông tin giám định BHYT: Công khai minh bạch công tác khám chữa bệnh BHYT
Hệ thống thông tin giám định BHYT: Công khai minh bạch công tác khám chữa bệnh BHYT
Hệ thống thông tin giám định BHYT: "Công khai minh bạch công tác khám chữa bệnh BHYT" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn tại Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017 được BHXH Việt Nam tổ chức chiều 31/10. Đây là lần đầu tiên, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước.
03/11/2017 - 2063 lượt xem
Chất lượng và an toàn thiết bị y tế: Sai một ly đi… cả mạng người
Chất lượng và an toàn thiết bị y tế: Sai một ly đi… cả mạng người
Với bất kể ngành nào, sự tắc trách đều khó chấp nhận, riêng đối với ngành Y tế thì càng không thể chấp nhận bởi “sai một ly đi một dặm”. Do vậy, điều người bệnh cần là sự tận tâm, trách nhiệm của mỗi nhân viên và người đứng đầu mỗi cơ sở y tế.
01/11/2017 - 2175 lượt xem
Ốm nhưng không dám đến trạm y tế khám bệnh?
Ốm nhưng không dám đến trạm y tế khám bệnh?
Khi mắc bệnh cần được điều trị, dù là nhẹ hay nặng, điều mà người dân nghĩ đến đầu tiên là ra bệnh viện, ra cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh. Còn việc khám bệnh ở trạm y tế vẫn là điều ít ai mặn mà. Và một thực tế rõ ràng đối với người dân là họ xem trạm y tế chỉ có nhiệm vụ tiêm vaccine và xin thuốc BHYT định kỳ
28/10/2017 - 2522 lượt xem
Ai đứng ra bảo vệ các nhân viên y tế?
Ai đứng ra bảo vệ các nhân viên y tế?
Ngày 25-10, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục bày tỏ sự lo ngại về vấn đề an ninh bệnh viện và tình trạng nhân viên y tế bị hành hung trong khi đang khám chữa bệnh cứu người.
27/10/2017 - 2029 lượt xem
Quyết định 4210/QĐ-BYT: Bổ sung chuẩn định dạng dữ liệu đầu ra trong quản lý chi phí khám - chữa bệnh BHYT
Quyết định 4210/QĐ-BYT: Bổ sung chuẩn định dạng dữ liệu đầu ra trong quản lý chi phí khám - chữa bệnh BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành 9 bảng quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra sử dụng trong quản lý, giám định và thanh toán chi phí khám - chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).
23/10/2017 - 0 lượt xem
Sửa đổi các quy chuẩn về nước thải y tế
Sửa đổi các quy chuẩn về nước thải y tế
Bộ TN&MT và bộ Y tế đang phối hợp sửa đổi QCVN 28:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế tại các cơ sở y tế nhằm nâng cao việc quản lý môi trường trong các cơ sở y tế hiện nay.
19/10/2017 - 2632 lượt xem
Chi phí đáng kinh ngạc mà BHYT phải chi trả cho thuốc kháng sinh
Chi phí đáng kinh ngạc mà BHYT phải chi trả cho thuốc kháng sinh
Theo thống kê chi phí thuốc do Bảo hiểm y tế chi trả, có 20 nhóm thuốc chiếm 86% chi phí, đứng đầu là kháng sinh, kế đến là thuốc trị ung thư, thuốc điều trị tăng huyết, vitamin và khoáng chất.
18/10/2017 - 2290 lượt xem
Công tác quản lý bệnh viện còn yếu kém; mất cân bằng giới tính đang ở mức báo động
Công tác quản lý bệnh viện còn yếu kém; mất cân bằng giới tính đang ở mức báo động
Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành T.Ư khóa XII đã thông qua nội dung cơ bản của Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
18/10/2017 - 2192 lượt xem
Bộ Y tế lên tiếng xin bỏ quy định về hộ khẩu
Bộ Y tế lên tiếng xin bỏ quy định về hộ khẩu
Việt Nam đặt mục tiêu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung.
18/10/2017 - 2459 lượt xem
Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng
Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng
Từ ngày 25-9 đến ngày 1-10, thành phố Hà Nội ghi nhận 80 trường hợp mắc tay chân miệng. Tích lũy từ đầu năm 2017 đến nay toàn TP có 450 ca mắc bệnh. Do vậy ngày 6-10, Sở Y tế Hà Nội tổ chức phát động chiến dịch Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng.
07/10/2017 - 2380 lượt xem
Thành lập 7 trạm cấp cứu 115 vệ tinh tại 5 huyện ngoại thành TP. HCM
Thành lập 7 trạm cấp cứu 115 vệ tinh tại 5 huyện ngoại thành TP. HCM
Sáng nay, 6/10, Bệnh viện đa khoa huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã chính thức đưa Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 đi vào hoạt động, đây là trạm thứ 25 của mạng lưới các Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 của Thành phố.
06/10/2017 - 1689 lượt xem
Che giấu các sự cố y khoa - Nỗi lo lắng của ngành y
Che giấu các sự cố y khoa - Nỗi lo lắng của ngành y
Do e ngại, sợ bị kỷ luật, sợ đồng nghiệp ghét... nên nhiều bác sĩ và nhân viên y tế đã che giấu các sự cố trong y khoa. Và điều này đã làm cho “quản lý sự cố” là việc làm khó khăn nhất trong quản lý chất lượng tại các bệnh viện
22/09/2017 - 2818 lượt xem
Loay hoay tháo gỡ vướng mắc trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế
Loay hoay tháo gỡ vướng mắc trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế
Thời gian qua, Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý khám, chữa bệnh (KCB) và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm tăng cường quản lý cung ứng dịch vụ y tế, sử dụng có hiệu quả Quỹ BHYT nói chung và kiểm soát tốt việc thông tuyến
06/09/2017 - 2472 lượt xem
Bụi nano - bụi cực nhỏ đang từng ngày huỷ hoại sức khoẻ con người
Bụi nano - bụi cực nhỏ đang từng ngày huỷ hoại sức khoẻ con người
Kết quả quan trắc gần đây đã phát hiện bụi PM1.0, thậm chí cả bụi nano (≤ 0,1µm) tại Việt Nam, trong khi bụi thông thường chỉ ở kích thước 2.5 µm. Theo các chuyên gia, vì quá nhỏ, chúng vượt qua mọi hàng rào ngăn bụi của hệ hô hấp, bít các lỗ trao đổi ôxy ở phế nang, tác động đến cấu trúc DNA. Hiện chưa có cách hữu hiệu làm sạch bầu không khí đã nhiễm "siêu bụi" này.
29/08/2017 - 7203 lượt xem
Giảm nguy cơ tiểu đường với sữa
Giảm nguy cơ tiểu đường với sữa
Tiểu đường vốn là căn bệnh nguy hiểm mà nếu mắc phải ta buộc phải sống chung với nó cả đời. Hiện chưa có phương thuốc nào chữa được, tuy nhiên chúng ta có thể kéo dài được thời gian phát triển của bệnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu về Tiểu đường tại Đại học Lund (Thụy Điển), đăng trên mạng tin ctvnews.ca cho biết những người tiêu thụ nhiều sản phẩm làm từ sữa có thể giảm tới 23% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.
02/08/2017 - 1884 lượt xem
Quản lý chi phí hiệu quả với phần mềm quản lý phòng khám NANO Clinic
Quản lý chi phí hiệu quả với phần mềm quản lý phòng khám NANO Clinic
Không chỉ giúp bạn quản lý vật tư tiêu hao, quản lý nhân viên và doanh thu hiệu quả, phần mềm quản lý phòng khám NANO Clinic với tính năng Quản lý chi phí, cho phép bạn quản lý tối ưu các chi phí vận hành như lương thưởng, chi phí thuê mặt bằng, điện nước và các chi phí hoạt động khác.
01/08/2017 - 2230 lượt xem
BHYT bội chi cả ngàn tỉ đồng?
BHYT bội chi cả ngàn tỉ đồng?
Theo BHXH VN, tính đến nửa đầu năm 2017, tổng số tham gia BHYT là 76,67 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ hơn 82%. Năm 2016, số khám chữa bệnh (KCB) BHYT là 148,5 triệu lượt, chi cho KCB BHYT là 69.381 tỉ đồng, bội chi 6.969 tỉ đồng. Dự báo năm 2017 hầu hết các địa phương sẽ bội chi quỹ KCB BHYT.
28/07/2017 - 1933 lượt xem
Tìm ra vắc-xin chống HIV nhờ những chú bò
Tìm ra vắc-xin chống HIV nhờ những chú bò
Trong gần 30 năm tìm kiếm vắc-xin chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, các nhà khoa học vẫn chỉ luôn đi tới điểm thất bại. Thế nhưng mới đây, họ bất ngờ phát hiện một loại vắc-xin thất bại trên người nhưng làm việc trên bò. Nó thực sự giúp 4 con bò đầu tiên tạo ra được kháng thể chống virus HIV.
27/07/2017 - 2506 lượt xem
Bệnh viện Việt Nam thắng giải nhất tại Hội nghị phẫu thuật nội soi cắt gan thế giới
Bệnh viện Việt Nam thắng giải nhất tại Hội nghị phẫu thuật nội soi cắt gan thế giới
Sáng 18-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông tin, kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt gan của BV vừa đoạt giải Nhất tại Hội nghị Hội Phẫu thuật nội soi cắt gan thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Paris từ ngày 6 đến ngày 8-7.
19/07/2017 - 1605 lượt xem
Lần đầu tiên Việt Nam ghép tế bào gốc chỉ lưu trữ ở nhiệt độ âm 80 độ C
Lần đầu tiên Việt Nam ghép tế bào gốc chỉ lưu trữ ở nhiệt độ âm 80 độ C
Thay vì phải bảo quản tế bào gốc ở nhiệt độ âm 196 độ C, chi phí đầu tư cho hệ thống lên đến hàng chục tỉ đồng, người bệnh ghép tế bào gốc phải chi trả rất cao, thì với kỹ thuật ghép tế bào gốc máu ngoại vi lưu trữ ở nhiệt độ âm 80 độ C, chi phí đầu tư chỉ hơn 100 triệu đồng, chi phí ghép cho người bệnh giảm đến 50%.
17/07/2017 - 1579 lượt xem
Sốt xuất huyết đang bùng phát trở lại
Sốt xuất huyết đang bùng phát trở lại
Mùa hè đến, nắng nóng kèm theo sự oi bức khiến muỗi phát triển với tốc độ chóng mặt, kèm theo đó là các dịch bệnh gia tăng nhanh chóng, mà phổ biến nhất chính là bệnh sốt xuất huyết. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng tới cơ chế miễn dịch nữa, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vậy cách phòng tránh, biểu hiện của Sốt xuất huyết và phương pháp điều trị ra sao, mọi người cùng tham khảo nhé.
14/07/2017 - 3825 lượt xem
Có hay không vướng mắc giữa bác sỹ và giám định BHYT?
Có hay không vướng mắc giữa bác sỹ và giám định BHYT?
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện cả nước có 444 cơ sở y tế tư nhân, hầu hết các các cơ sở này đều thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đa số những cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được áp dụng ngay mức giá có tiền lương của nhân viên y tế, trong khi các bệnh viện công lập chỉ có đơn vị tự chủ mới được áp dụng.
07/07/2017 - 2339 lượt xem
Hà Nội: Từ ngày 1/8 sẽ tăng giá viện phí đối với bệnh nhân không có BHYT
Hà Nội: Từ ngày 1/8 sẽ tăng giá viện phí đối với bệnh nhân không có BHYT
Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP Hà Nội sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-8 tới.
06/07/2017 - 1818 lượt xem
Tìm tiếng nói chung cho Bảo hiểm y tế và bệnh viện tư nhân
Tìm tiếng nói chung cho Bảo hiểm y tế và bệnh viện tư nhân
Cần có nhiều sự thay đổi để có tiếng nói chung giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và các cơ sở y tế tư nhân, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) công bằng và hiệu quả hơn.
06/07/2017 - 2403 lượt xem
Gần 95% các cơ sở y tế đã liên thông dữ liệu với Bảo hiểm xã hội
Gần 95% các cơ sở y tế đã liên thông dữ liệu với Bảo hiểm xã hội
Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, sau 25 năm thực hiện, BHYT đã từng bước phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tỷ lệ bao phủ BHYT gia tăng nhanh chóng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh, giám định và thanh toán chi phí góp phần quản lý, sử dụng quỹ BHYT hiệu quả.
04/07/2017 - 2224 lượt xem
​Bảo hiểm bỏ ra 1 đồng, người bệnh bỏ tới 1,5 đồng
​Bảo hiểm bỏ ra 1 đồng, người bệnh bỏ tới 1,5 đồng
Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 14-6, chuyện siết chi bảo hiểm y tế và chuyên môn của giám định viên đã được nhiều đại biểu Quốc hội bức xúc đặt ra.
19/06/2017 - 2028 lượt xem
Trục lợi BHYT: “Bộ Y tế quá yếu trong đấu tranh bảo vệ bệnh viện”
Trục lợi BHYT: “Bộ Y tế quá yếu trong đấu tranh bảo vệ bệnh viện”
Thời gian gần đây, câu chuyện về trục lợi bảo hiểm y tế được rất nhiều người quan tâm, bởi nó diễn ra trên diện rộng và tại nhiều nơi.
19/06/2017 - 2509 lượt xem
Đã có người được chữa khỏi HIV
Đã có người được chữa khỏi HIV
Căn bệnh thế kỷ HIV sắp bị con người đánh bại lần đầu tiên trong lịch sử, khi mà một người đàn ông 44 tuổi đến từ nước Anh đã được chữa khỏi. Các nhà khoa học cho biết, các xét nghiệm mới nhất không phát hiện thấy virus HIV trong máu của người đàn ông này.
01/06/2017 - 2765 lượt xem
Báo động: Ô nhiễm không khí nặng tại Việt Nam, khói bụi có thể ngấm vào máu
Báo động: Ô nhiễm không khí nặng tại Việt Nam, khói bụi có thể ngấm vào máu
"Tại Việt Nam, ô nhiễm không khí ảnh hưởng tới hoạt động của người dân mọi lúc, mọi nơi, nhất là ở thủ đô Hà Nội. Đây là một trong những thành phố ô nhiễm không chỉ nhất Đông Nam Á mà còn cả châu Á". Điều này làm dấy lên rất nhiều nhiều lo ngại của các nhà khoa học về việc ô nhiễm không khí ở Hà Nội sẽ tác động lớn đến sức khỏe người dân, cũng như về viễn cảnh "ô nhiễm như Bắc Kinh" (Trung Quốc).
25/05/2017 - 4564 lượt xem
Phần mềm Sức khoẻ cho mọi người của cậu học sinh lớp 7
Phần mềm "Sức khoẻ cho mọi người" của cậu học sinh lớp 7
Ông Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang nhận xét: “Trên thực tế có nhiều kỹ sư tin học khi ra trường vẫn chưa thể làm được phần mềm như vậy. Còn bé Gia Thịnh đang là học sinh cấp 2 mà thiết kế được phần mềm y khoa rất hiện đại, có tính hữu dụng cao trong lĩnh vực y tế.
19/05/2017 - 2708 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Bệnh viện mắt Hà Nội 2 ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano-Hospital
[Câu chuyện thành công] Bệnh viện mắt Hà Nội 2 ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano-Hospital
Với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến vào công tác quản lý, Bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã trực tiếp làm việc với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư thuộc công ty cổ phần công nghệ Nanosoft nhằm nghiên cứu và xây dựng thành công và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital.
09/05/2017 - 3292 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Bệnh viện thú cảnh GreenPet lựa chọn phần mềm quản lý của Nanosoft
[Câu chuyện thành công] Bệnh viện thú cảnh GreenPet lựa chọn phần mềm quản lý của Nanosoft
Sau một thời gian dài nghiên cứu về các phần mềm quản lý trên thị trường, vừa qua, Bệnh viện thú cảnh Greenpet đã lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám của Nanosoft cùng đồng hành trong việc chăm sóc và làm đẹp thú cưng.
25/04/2017 - 3183 lượt xem
Các cơ sở y tế phải thay mới hoặc nâng cấp phần mềm quản lý bệnh viện hoặc phần mềm quản lý viện phí
Các cơ sở y tế phải thay mới hoặc nâng cấp phần mềm quản lý bệnh viện hoặc phần mềm quản lý viện phí
Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong khám chữa bệnh được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích, giảm tải cho cả cơ sở y tế và bệnh nhân song theo thừa nhận của một số lãnh đạo các cơ sở y tế, hiện công tác chưa đạt được nhiều thành tựu do những khó khăn cả khách quan và chủ quan.
21/04/2017 - 2080 lượt xem
Giải quyết tình trạng mất an toàn, an ninh tại bệnh viện
Giải quyết tình trạng mất an toàn, an ninh tại bệnh viện
Trước tình trạng mất an ninh, trật tự an toàn trong bệnh viện gia tăng trong thời gian qua, ngành y tế nhận định, nguyên nhân sâu xa là do pháp luật hiện hành chưa đủ mạnh và chưa có quy định bảo vệ trực tiếp quyền lợi của nhân viên y tế. Ngoài ra, sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền và lãnh đạo nhiều bệnh viện trong công tác này còn mờ nhạt, các biện pháp bảo đảm an ninh ở nhiều nơi chưa được quan tâm đúng mức.
21/04/2017 - 3563 lượt xem
Từ 1/6/2017, áp dụng giá viện phí mới cho người không có bảo hiểm y tế
Từ 1/6/2017, áp dụng giá viện phí mới cho người không có bảo hiểm y tế
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.
21/04/2017 - 1833 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Nanosoft đồng hành cùng Phòng khám Đa khoa Thủ Đô
[Câu chuyện thành công] Nanosoft đồng hành cùng Phòng khám Đa khoa Thủ Đô
Đồng hành cùng phòng khám đa khoa Thủ Đô, Nanosoft rất vinh dự khi là đối tác cung cấp phần mềm quản lý phòng khám Nano-Clinic góp phần đem lại hình ảnh chuyên nghiệp tại phòng khám.
20/04/2017 - 3164 lượt xem
Tại Việt Nam đã xuất hiện virus kháng kháng sinh
Tại Việt Nam đã xuất hiện virus kháng kháng sinh
Tại hội nghị khoa học toàn quốc về hồi sức cấp cứu và chống độc 2017 tuần qua tại Hà Nội, GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc bày tỏ lo ngại về tình trạng kháng kháng sinh tại nước ta.
19/04/2017 - 3134 lượt xem
Theo dõi LỢI NHUẬN thế nào cho hiệu quả.
Theo dõi LỢI NHUẬN thế nào cho hiệu quả.
Lợi nhuận là kết quả cuối cùng của hoạt động kinh doanh, cho biết tình trạng kinh doanh đang lãi hay lỗ. Theo dõi báo cáo lợi nhuận sẽ giúp các Phòng khám/Spa đánh giá tình hình kinh doanh của mình, chủ động trong công tác xuất, nhập kho, cắt giảm chi phí, quyết định giá dịch vụ, mức lương của nhân viên, tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh…
05/04/2017 - 3448 lượt xem
Ngành Dược sẽ phát triển theo xu hướng nào trong năm 2017
Ngành Dược sẽ phát triển theo xu hướng nào trong năm 2017
“2017 sẽ là một năm mà các xu hướng đang diễn ra sẽ rõ rệt hơn nữa”, Tiến sĩ Carole Bruckler, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực dược phẩm, dự đoán.
22/03/2017 - 2270 lượt xem
Câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 65 của chủ phòng khám nhi khiến ngay cả người trẻ cũng chùn tay.
Câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 65 của chủ phòng khám nhi khiến ngay cả người trẻ cũng chùn tay.
50 tuổi học đại học, 65 tuổi quyết tâm phá khách sạn xây phòng khám, ở tuổi 80 ông Nguyễn Chánh Trung đã làm những điều mà ngay cả người trẻ cũng chùn tay.
22/03/2017 - 3286 lượt xem
[Câu chuyện thành công] BV phụ sản An Đức ứng dụng CNTT vào công tác quản lý khám chữa bệnh
[Câu chuyện thành công] BV phụ sản An Đức ứng dụng CNTT vào công tác quản lý khám chữa bệnh
Với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến vào công tác quản lý, bệnh viện phụ sản An Đức đã trực tiếp làm việc với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư thuộc công ty cổ phần công nghệ Nanosoft nhằm nghiên cứu và xây dựng thành công và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital.
20/03/2017 - 1994 lượt xem
Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý phòng khám?
Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý phòng khám?
Phần mềm quản lý phòng khám thông minh Nano-Clinic là công cụ quản lý hiệu quả và chính xác nhất hiện nay nhờ được áp dụng công nghệ tiên tiến. Quản lý phòng khám bằng phần mềm giúp chủ phòng khám hạn chế được tối đa sự nhầm lẫn, bao cáo sai, đồng thời rút ngắn thời gian thống kê tổng hợp các con số, không những thế, phần mềm còn cho phép phân quyền cho nhiều người có thể tiện theo dõi. Và đó chỉ mới là một phần nhỏ trong các tính năng nổi bật mà phần mềm đem lại.....
19/03/2017 - 3865 lượt xem
Ngành Y tế Việt Nam đang khẳng định vị thế trên trường quốc tế
Ngành Y tế Việt Nam đang khẳng định vị thế trên trường quốc tế
Trong những năm qua, ngành Y tế Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình hội nhập quốc tế, giúp nâng cao uy tín và vị thế của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng trện trường quốc tế.
19/03/2017 - 2324 lượt xem
Ai đứng ra bảo vệ Bác sĩ sau các sự cố y khoa?
Ai đứng ra bảo vệ Bác sĩ sau các sự cố y khoa?
Tai biến y khoa ở bất cứ hệ thống y tế nào, từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển, đều xảy ra. Nhưng đằng sau những tai biến y khoa ấy, bác sĩ Việt hầu như không biết “bấu víu” vào đâu.
14/03/2017 - 2568 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Nanosoft tiếp tục triển khai thành công cho các phòng khám tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng..
[Câu chuyện thành công] Nanosoft tiếp tục triển khai thành công cho các phòng khám tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng..
Ngay những tháng đầu năm 2017, Nanosoft đã có được rất nhiều tín hiệu tích cực trong công tác kinh doanh cũng như triển khai các dự án trong phạm vi cả nước. Ngoài việc ký thêm được 1 số dự án mới đang trong giai đoạn triển khai, Nanosoft đã nghiệm thu thành công và đưa phần mềm vào áp dụng thực tế tại các phòng khám như:
10/03/2017 - 2006 lượt xem
Cuộc Cách Mạng về Chất Lượng Bệnh Viện
Cuộc Cách Mạng về Chất Lượng Bệnh Viện
Nhiều bệnh viện đã cố gắng thực hiện Chất Lượng Tổng Thể (Total Quality) nhưng chỉ đạt được những thành công hạn chế, kết quả khiêm tốn, hoặc chẳng đạt được gì cả.
09/03/2017 - 1843 lượt xem
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ 1/3/2017
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ 1/3/2017
Từ 1/3, Nghị định 166 về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) bắt đầu có hiệu lực.
09/03/2017 - 1611 lượt xem
Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý
Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý
Trong thời đại công nghệ hiện nay, nếu bạn biết áp dụng công nghệ vào quản lý một cách thông minh, linh hoạt và khéo léo thì chắc chắn đây sẽ là công cụ hữu ích có thể làm được mọi thứ cho bạn từ việc quản lý dữ liệu đến báo cáo và đánh giá, phân tích. Khi hệ thống phần mềm được hoạt động đúng cách thì sẽ cho những hiệu quả rất tuyệt vời.
23/02/2017 - 6127 lượt xem
[Câu chuyện thành công] PKĐK Quốc tế Kỳ Hưng áp dụng thành công Phần mềm quản lý phòng khám
[Câu chuyện thành công] PKĐK Quốc tế Kỳ Hưng áp dụng thành công Phần mềm quản lý phòng khám
Sau một thời gian dài nghiên cứu về các phần mềm quản lý trên thị trường, cuối cùng Phòng khám đa khoa Quốc tế Kỳ Hưng đã lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám của Nanosoft cùng đồng hành trong việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.
21/02/2017 - 3430 lượt xem
100% bệnh viện tuyến trung ương đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện
100% bệnh viện tuyến trung ương đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến nay có 100% bệnh viện tuyến trung ương, 68% bệnh viện tuyến tỉnh và 61% bệnh viện tuyến huyện đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện.
21/02/2017 - 3579 lượt xem
Bí quyết phân tích doanh thu để tăng doanh số
Bí quyết phân tích doanh thu để tăng doanh số
Hiệu quả kinh doanh chắc chắn phải thể hiện bằng con số. Để biết hoạt động kinh doanh của Phòng khám mình có hiệu quả hay không, chủ Phòng khám cần phải biết phân tích, thống kê số liệu và tình hình doanh thu hàng ngày, hàng tuần thông qua báo cáo doanh thu.
20/02/2017 - 5835 lượt xem
Bộ Y tế thí điểm thực hiện Bệnh viện không in phim
Bộ Y tế thí điểm thực hiện Bệnh viện không in phim
Ngày 14/1, tại Hải Phòng, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thực hiên Đề án thí điểm hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) tại Bệnh viện.
19/02/2017 - 3775 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ chỉ ra 9 tồn tại của ngành Y tế
Thủ tướng Chính phủ chỉ ra 9 tồn tại của ngành Y tế
Tại Hội nghị Triển khai công tác ngành Y tế năm 2017 diễn ra tại Hà Nội chiều nay (12/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra 9 điểm tồn tại mà ngành y phải khắc phục trong năm 2017.
06/02/2017 - 2130 lượt xem
​Thủ tướng muốn ngành y tế thôi ban ơn mà hãy phục vụ
​Thủ tướng muốn ngành y tế thôi ban ơn mà hãy phục vụ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 12-1 tham gia hội nghị trực tuyến với hơn 12.000 cán bộ y tế. Tại đây, Thủ tướng cho biết năm 2016, ngành y tế có 13 thành tựu, nhưng vẫn còn 12 câu hỏi có thể cho là tồn tại cần giải quyết.
06/02/2017 - 2111 lượt xem
Có hay không chuyện giảm mức đóng BHXH cho người sử dụng lao động?
Có hay không chuyện giảm mức đóng BHXH cho người sử dụng lao động?
Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng sang năm mới 2017 sẽ giảm mức đóng bảo hiểm cho người sử dụng lao động và người lao động, do đó có nhiều thắc mắc không rõ mức đóng bảo hiểm mới là bao nhiêu?
12/01/2017 - 2615 lượt xem
​Không tùy tiện sử dụng kháng sinh khi trẻ bị ho
​Không tùy tiện sử dụng kháng sinh khi trẻ bị ho
Khi thay đổi thời tiết, trẻ nhỏ rất dễ bị mắc các bệnh lý đường hô hấp biểu hiện bằng ho, sổ mũi, sốt … Nhiều phụ huynh có thói quen cho trẻ dùng kháng sinh khi trẻ có những triệu chứng trên, họ thường tự mua kháng sinh ở các nhà thuốc hay dùng theo toa cũ.
10/01/2017 - 1760 lượt xem
Bộ Y tế ủng hộ phương án hiến máu tự nguyện
Bộ Y tế ủng hộ phương án hiến máu tự nguyện
Liên quan đến thông tin về dự án Luật máu và tế bào gốc do Bộ Y tế gửi Bộ Tư pháp thẩm định có thông tin cho rằng Bộ Y tế quy định công dân phải bắt buộc hiến máu 1 năm/1 lần, chiều ngày 9/1, trao đổi với phóng viên báo chí, TS Nguyễn Huy Quang- Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khẳng định, đó chỉ là phương án giả định, trong dự án luật này, Bộ Y tế khẳng định ủng hộ phương án hiến máu tự nguyện…
10/01/2017 - 1734 lượt xem
Dự kiến năm 2017 vẫn giữ nguyên mức đóng bảo hiểm y tế
Dự kiến năm 2017 vẫn giữ nguyên mức đóng bảo hiểm y tế
Theo Bộ Y tế, từ năm 2017, dự kiến mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) bằng 4,5% tiền lương tháng của người lao động đối với đối tượng người lao động có hợp đồng lao động thời hạn đủ từ 3 tháng trở lên...
10/01/2017 - 1838 lượt xem
Trao sổ BHXH cho người lao động quản lý: Minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH
Trao sổ BHXH cho người lao động quản lý: Minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH
Tại Hà Nội, BHXH TP.Hà Nội và Tổng Công ty May 10 đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) quản lý. Đây là đợt trao sổ BHXH đầu tiên trong cả nước, chuyển việc quản lý sổ BHXH từ doanh nghiệp (DN) sang NLĐ.
10/01/2017 - 1671 lượt xem
Y tế điện tử tại Việt Nam - Nhiều tiềm năng lớn nhưng khai thác chậm
Y tế điện tử tại Việt Nam - Nhiều tiềm năng lớn nhưng khai thác chậm
Ứng dụng công nghệ thông tin để chăm sóc sức khỏe người dân - Y tế điện tử (e-Health), trở nên thông dụng từ năm 1998. Trải qua hơn 25 năm, nhiều nước trên thế giới đã đạt được những thành tựu khả quan trong lĩnh vực này.
09/01/2017 - 2247 lượt xem
Điểm lại những Đột phá Y học trong năm 2016
Điểm lại những "Đột phá Y học" trong năm 2016
Năm 2016 có thể gọi là một năm thành công đối với ngành y tế, với những phát minh mới, mở ra hướng chữa trị những căn bệnh mà trước đây gọi là nan y. Cùng điểm lại một số phát minh ấn tượng nhất trong năm 2016 vừa qua
21/12/2016 - 1806 lượt xem
8 bí quyết giúp bạn giữ gìn sức khỏe trong mùa giáng sinh.
8 bí quyết giúp bạn giữ gìn sức khỏe trong mùa giáng sinh.
Một mùa Noel nữa lại về, bên cạnh việc trang trí nhà cửa và chuẩn bị tổ chức tiệc giáng sinh hoàn hảo thì sức khỏe cũng là điều bạn cần quan tâm khi thời tiết trở nên lạnh. Chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn giữ gìn sức khỏe trong mùa giáng sinh.
20/12/2016 - 1924 lượt xem
Phần mềm quản lý bệnh viện NANO-Hospital tích hợp phân hệ quản lý đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016.
Phần mềm quản lý bệnh viện NANO-Hospital tích hợp phân hệ quản lý đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016.
Nắm bắt được yêu cầu và chỉ đạo của Bộ Y tế, Nanosoft đã nhanh chóng thực hiện việc xây dựng, tích hợp phân hệ đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát sự hài lòng người bệnh nội trú, ngoại trú, nhân viên y tế năm 2016 trên Phần mềm quản lý bệnh viện NANO-Hospital theo đúng Bộ Tiêu chí của Bộ Y tế.
12/12/2016 - 2552 lượt xem
Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016: Hội nghị hướng dẫn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế.
Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016: Hội nghị hướng dẫn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế.
Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2016, Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2016. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã phát biểu và chủ trì Hội nghị.
12/12/2016 - 2969 lượt xem
10 tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng một phần mềm quản lý
10 tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng một phần mềm quản lý
Với kinh nghiệm gần 10 năm xây dựng và triển khai các giải pháp phần mềm quản lý, chúng tôi rút ra được 10 tiêu chuẩn quan trọng sau có thể giúp bệnh viện, phòng khám và Spa - TMV có thể căn cứ vào đó để biết khá rõ chất lượng một phần mềm:
02/12/2016 - 10849 lượt xem
Việt Nam hướng tới xuất khẩu Vắc-xin
Việt Nam hướng tới xuất khẩu Vắc-xin
Hiện tại trên thế giới chỉ có một số ít các nước sản xuất được Vắc – xin, ngay như ở Châu Á cũng chỉ có 3 nước có khả năng sản xuất được Vắc – xin đó là Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc. Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam có thể phát triển ngành công nghiệp Dược phẩm và tạo vị thế trên bản đồ Dược phẩm trên thế giới.
29/11/2016 - 2222 lượt xem
Những lợi ích của Giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh y khoa PACS
Những lợi ích của Giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh y khoa PACS
PACS viết tắt của Picture Archiving and Communication Systems - hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh. Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y khoa, PACS đã được phát triển nhằm để cung cấp khả năng truy xuất nhanh chóng và lưu trữ kinh tế nhất.
24/11/2016 - 3365 lượt xem
Mở rộng mô hình Bệnh viện vệ tinh - Giảm tải cho các Bệnh viện Trung ương
Mở rộng mô hình Bệnh viện vệ tinh - Giảm tải cho các Bệnh viện Trung ương
Nhờ được chuyển giao, đào tạo từ các chuyên gia bệnh viện hạt nhân, nhiều kỹ thuật cao, ngang tầm Trung ương đã được các bác sĩ bệnh viện vệ tinh ở cơ sở thực hiện thành thục, thường quy, góp phần giảm tải cho tuyến cuối.
22/11/2016 - 1790 lượt xem
Đổi mới mô hình quản lý bệnh viện công lập
Đổi mới mô hình quản lý bệnh viện công lập
Chủ trương thí điểm để bệnh viện công thuê giám đốc điều hành (CEO) của Bộ Y tế đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cách làm này được kỳ vọng sẽ tạo tính minh bạch và hiệu quả trong việc điều hành bệnh viện công, tháo gỡ nhiều bất cập nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, song theo một số chuyên gia, để hiện thực hóa điều này hiện vẫn còn nhiều rào cản về cơ chế chính sách và nhận thức.
19/11/2016 - 2750 lượt xem
Phát minh mới: USB xét nghiệm HIV cho kết quả trong 30 phút
Phát minh mới: USB xét nghiệm HIV cho kết quả trong 30 phút
Theo trang tin công nghệ CNET, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hoàng gia London và công ty DNA Electronics đã phát triển thành công phương pháp xét nghiệm HIV trên một thiết bị USB, giúp người bệnh theo dõi tình hình sức khỏe tốt hơn.
16/11/2016 - 1803 lượt xem
Nanosoft chuẩn bị ra mắt phiên bản phần mềm phòng khám Nano-Clinic 2017
Nanosoft chuẩn bị ra mắt phiên bản phần mềm phòng khám Nano-Clinic 2017
Phòng LAB hiện tại đang trong giai đoạn cuối cùng để hoàn thành phiên bản mới Nano-Clinic 2017 nhằm chào đón năm mới Đinh Dậu. Phiên bản 2017 sẽ chính thức được phát hành vào đầu năm 2017, trước dịp đón tết Nguyên Đán.
16/11/2016 - 1617 lượt xem
5 tiêu chí quyết định sự thành công của phòng khám tư
5 tiêu chí quyết định sự thành công của phòng khám tư
Để mở được 1 phòng khám thì dễ nhưng để duy trì và phát triển được nó lại cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Với kinh nghiệm gần 10 năm cung cấp các giải pháp quản lý y tế cho bệnh viện, phòng khám. Chúng tôi rút ra được 5 yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của 1 phòng khám
07/11/2016 - 2424 lượt xem
Ô nhiễm không khí - vấn đề nhức nhối trên toàn cầu
Ô nhiễm không khí - vấn đề nhức nhối trên toàn cầu
Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, giới hạn hiện tại theo quy định của EU về mức độ ô nhiễm không khí chưa đủ thấp để bảo vệ sức khỏe người dân một cách thích đáng. Ở nhiều vùng miền của nước Anh, những quy định này liên tục bị vi phạm. Nhiều đơn kiện đã được gửi đến tòa án nhằm mục đích buộc Chính phủ Anh phải đưa ra các biện pháp giải quyết vấn nạn ô nhiễm không khí.
05/11/2016 - 2394 lượt xem
Giai đoạn 2016-2020: Nhân rộng và phát triển mô hình bác sĩ gia đình
Giai đoạn 2016-2020: Nhân rộng và phát triển mô hình bác sĩ gia đình
Triển khai từ năm 2013 tại 6 tỉnh thành, đến nay Việt Nam đã có 240 phòng khám BSGĐ. Các phòng khám này đã thực hiện 3.812 ca cấp cứu, khám chữa bệnh cho 807.720 lượt, phẫu thuật 12.024 ca, chuyển tuyến 14.440 ca, khám bệnh tại nhà hơn 3.094 ca và hơn 10.000 cuộc tư vấn.
03/11/2016 - 1645 lượt xem
Hơn 20 phòng khám đã đăng ký dùng thử phần mềm quản lý phòng khám NANO Clinic
Hơn 20 phòng khám đã đăng ký dùng thử phần mềm quản lý phòng khám NANO Clinic
Sau những thành công nhất định khi triển khai phần mềm quản lý bệnh viện tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện quân y 354, chuỗi 10 bệnh viện tại Sở y tế Nam Định, Bệnh viện Hùng Vương...thì hiện tại, phiên bản thu nhỏ của phần mềm bệnh viện dành riêng cho các phòng khám cũng được rất nhiều những khách hàng của Nanosoft tin tưởng và sử dụng.
01/11/2016 - 2957 lượt xem
Bộ Y tế đẩy mạnh phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế
Bộ Y tế đẩy mạnh phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế
Trong 2 ngày ngày 24 và 25 tháng 10/2016 tại TP. Vũng Tàu, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo Xây dựng Thông tư “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế từ xa” và Xây dựng “Bộ tiêu chí và các gói dịch vụ đối với hệ thống Công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”
28/10/2016 - 3377 lượt xem
Người bệnh vào viện cấp cứu không qua khoa khám bệnh có được thanh toán BHYT không?
Người bệnh vào viện cấp cứu không qua khoa khám bệnh có được thanh toán BHYT không?
Sáng 5/10, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin giải thích rõ về nội dung hướng dẫn thanh toán tiền khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cho người bệnh vào khoa cấp cứu không qua khoa khám bệnh.
27/10/2016 - 1996 lượt xem
Cần chú trọng hơn nữa việc đào tạo kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho điều dưỡng
Cần chú trọng hơn nữa việc đào tạo kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho điều dưỡng
Hiện nay, vai trò của người điều dưỡng ngày càng quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đóng góp của người điều dưỡng trong việc chăm sóc chữa bệnh cho người bệnh chiếm ít nhất 50% trong việc an toàn và chất lượng điều trị cho người bệnh.
27/10/2016 - 2068 lượt xem
8 điều không thể bỏ qua khi lựa chọn Phần mềm quản lý bệnh viện
8 điều không thể bỏ qua khi lựa chọn Phần mềm quản lý bệnh viện
Việc ứng dụng những giải pháp quản lý thông minh trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện/phòng khám không còn là vấn đề mới mẻ trong thời đại bùng nổ CNTT như hiện nay. Nhưng, để lựa chọn được một Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) phù hợp với bệnh viện/phòng khám của mình lại là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, nhất là đối với các y bác sỹ.
24/10/2016 - 3726 lượt xem
Thí điểm việc thuê CEO cho Bệnh viện công
Thí điểm việc thuê CEO cho Bệnh viện công
Bộ Y tế sẽ thí điểm để bệnh viện công thuê giám đốc điều hành (CEO) không cần phải là giáo sư, tiến sĩ y khoa, mà cần giỏi về quản lý y tế và điều hành.
19/10/2016 - 2346 lượt xem
Vì đâu dân lại quay lưng với BHYT?
Vì đâu dân lại quay lưng với BHYT?
Chờ lâu, chẩn đoán chưa chính xác, cơ sở vật chất lạc hậu, thái độ của nhân viên y tế còn lạnh nhạt… là những nguyên nhân khiến người dân Đồng Nai không mặn mà với bảo hiểm y tế (BHYT).
18/10/2016 - 1620 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Phòng khám đa khoa KCN Phú Thọ là đơn vị đầu tiên của tỉnh kê khai thành công BHYT
[Câu chuyện thành công] Phòng khám đa khoa KCN Phú Thọ là đơn vị đầu tiên của tỉnh kê khai thành công BHYT
Vấn đề đổi mới và hiện đại hóa công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính mà trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong thực hiện công tác giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) luôn được 2 ngành Y tế và BHXH quan tâm chú trọng.
13/10/2016 - 2154 lượt xem
Ca ghép da đầu cho cháu bé nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam
Ca ghép da đầu cho cháu bé nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam
Đây cũng là ca ghép da đầu nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam. Còn trên y văn thế giới, qua tìm hiểu các bác sĩ mới ghi nhận báo cáo ca nối ghép da đầu vi phẫu nhỏ nhất là 4 tuổi.
13/10/2016 - 1832 lượt xem
Hà Nội nằm trong danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới?
Hà Nội nằm trong danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới?
Người dân sống ở Hà Nội không còn ai xa lạ với những màn khói bụi dày đặc trên các tuyến đường, một số địa điểm có tình trạng ô nhiễm không khí ở mức báo động. Có thông tin cho rằng, Thủ đô của chúng ta nằm trong danh sách nguy hiểm bởi tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng. Vậy thực hư chuyện này ra sao?
07/10/2016 - 2019 lượt xem
Đi khám bảo hiểm những 27 lần / 1tháng?
Đi khám bảo hiểm những 27 lần / 1tháng?
Theo BHXH Việt Nam: chỉ 6 tháng đầu năm, 37 tỉnh đã bội chi hơn 3.400 tỷ cho BHYT. Dấu hiệu tăng này có phần bất thường. Lý giải nguyên nhân bội chi là do chi phí bình quân của các nhóm đối tượng tăng, cứ phát triển thêm đối tượng mới thì sẽ tăng chi phí.
05/10/2016 - 1780 lượt xem
Cách lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám hiệu quả?
Cách lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám hiệu quả?
Quản lý phòng khám bằng phần mềm là một nhu cầu thiết yếu hiện nay với hầu hết các loại hình phòng khám. Từ Phòng khám đa khoa lớn được đầu tư bài bản đến các phòng khám vừa, phòng khám nhỏ, phòng khám chuyên khoa đều cần ứng dụng phần mềm.
05/10/2016 - 1973 lượt xem
Kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của phòng khám đạt hiệu quả
Kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của phòng khám đạt hiệu quả
Là đơn vị đã có kinh nghiệm đi nhiều nơi để triển khai cho các phòng khám trên cả nước, làm việc nhiều với các ông chủ phòng khám và được chia sẻ nhiều câu chuyện quản lý liên quan đến việc Setup mở một phòng khám mới hay duy trì hoạt động hiệu quả cho các Phòng khám.
05/10/2016 - 3565 lượt xem
Mở rộng phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT đối với các dịch vụ phục hồi chức năng
Mở rộng phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT đối với các dịch vụ phục hồi chức năng
Ngày 30/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 18/2016/TT-BYT quy định Danh mục kỹ thuật, Danh mục vật tư y tế dùng trong phục hồi chức năng (PHCN) và việc chi trả chi phí phục hồi chức năng ban ngày thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT.
03/10/2016 - 1536 lượt xem
Cần có những giải pháp căn cơ nhằm cân đối quỹ bảo hiểm y tế
Cần có những giải pháp căn cơ nhằm cân đối quỹ bảo hiểm y tế
Theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH), đến tháng 8.2016 đã có trên 40 tỉnh, thành phố bội chi Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT). Nếu không triển khai đồng bộ những giải pháp căn cơ bảo đảm cân đối Quỹ BHYT, thì nguy cơ vỡ quỹ có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người dân tham gia BHYT - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam
24/09/2016 - 1605 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Nanosoft triển khai phần mềm quản lý thuốc tại công ty dược phẩm Vipharco
[Câu chuyện thành công] Nanosoft triển khai phần mềm quản lý thuốc tại công ty dược phẩm Vipharco
Công ty cổ phần dược phẩm Vipharco tọa lạc tại tòa nhà VID, số 115 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội là công ty chuyên cung cấp dược phẩm và thiết bị y tế tại Hà Nội. Để tối ưu hóa công việc quản lý, Công ty Vipharco đã chọn Nanosoft là đối tác cung cấp hệ thống phần mềm quản lý thuốc (NANO Pharma) nhằm quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.
23/09/2016 - 1996 lượt xem
Đột phá y học: Đàn ông có thể sinh con với nhau mà không cần phụ nữ
Đột phá y học: Đàn ông có thể sinh con với nhau mà không cần phụ nữ
Thử nghiệm mới của giới khoa học, một thử nghiệm đi ngược lại với tự nhiên sẽ giúp các cặp đôi nam đồng tính có thể có con với nhau.
19/09/2016 - 1705 lượt xem
Trạm y tế xã “xé rào” cấp Giấy chứng nhận sức khỏe trái quy định
Trạm y tế xã “xé rào” cấp Giấy chứng nhận sức khỏe trái quy định
Mặc dù không có chức năng khám và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe, song nhiều Trạm y tế cấp xã tại một số địa phương ở Thanh Hóa vẫn ngang nhiên thực hiện. Nhiều Giấy chứng nhận sức khỏe còn được cấp theo kiểu đóng dấu, ký tên trước và gọi điện thoại điền thông số sức khỏe sau.
16/09/2016 - 1992 lượt xem
Công trình khoa học của GS.TS Mai Trọng Khoa có thể cứu sống bệnh nhân ung thư
Công trình khoa học của GS.TS Mai Trọng Khoa có thể cứu sống bệnh nhân ung thư
"Ứng dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích hòa bình ở Việt Nam một cách hiệu quả, kinh tế và an toàn”, đó là nhận xét quan trọng để cụm công trình khoa học của GS.TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ lần thứ 5, năm 2015.
16/09/2016 - 2889 lượt xem
Cần đẩy mạnh phòng, chống lạm dụng quỹ BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh
Cần đẩy mạnh phòng, chống lạm dụng quỹ BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh
Việc thay đổi các chính sách mới tạo thuận lợi và mở rộng quyền lợi cho người có thẻ BHYT, bên cạnh đó cũng có những tác động không mong muốn, đòi hỏi công tác quản lý quỹ BHYT phải chặt chẽ.
14/09/2016 - 1610 lượt xem
Mơ hồ “ngưỡng cho phép” chất nhiễm độc đối với con người
Mơ hồ “ngưỡng cho phép” chất nhiễm độc đối với con người
Trong môi trường và trong cách chế biến thực phẩm luôn tồn tại nguy cơ làm cho thực phẩm bị nhiễm những tạp chất, thậm chí là tạp chất rất độc hại đối với sức khỏe. Con người vẫn có thể sử dụng những thực phẩm bị nhiễm tạp chất độc hại nếu chúng không vượt qua “ngưỡng cho phép”. Vậy thế nào là “ngưỡng cho phép”?
13/09/2016 - 1964 lượt xem
Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15
Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15
Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 7- 8/9 , do Bộ Y tế, Cục quản lý Khám - chữa bệnh phối hợp với các đối tác tổ chức.
07/09/2016 - 2080 lượt xem
Hội chẩn từ xa qua mạng: Phép màu cứu sống bệnh nhi bị bệnh tim hiếm gặp.
Hội chẩn từ xa qua mạng: Phép màu cứu sống bệnh nhi bị bệnh tim hiếm gặp.
Chiều 27/8/ BS. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa tổ chức hội chẩn từ xa qua mạng xã hội cùng các bác sĩ BV Nhi Trung ương để cứu sống bệnh nhi bị bệnh tim hiếm gặp.
06/09/2016 - 1772 lượt xem
Luật pháp có bảo vệ danh dự cho bác sỹ không?
Luật pháp có bảo vệ danh dự cho bác sỹ không?
Khi bước chân vào ngành Y, đa số bác sĩ được trang bị cho mình một tư thế đủ để xã hội kính trọng. Và chính vì cái vỏ bọc ấy mà nhiều khi lại hình thành nỗi lo sợ kiện cáo và phiền phức, trong khi luật pháp còn bỏ ngỏ câu chuyện bảo vệ những người làm nghề cao quý chữa bệnh cứu người.
31/08/2016 - 2400 lượt xem
Báo động việc hàng loạt bác sỹ giỏi bỏ quê lên phố
Báo động việc hàng loạt bác sỹ giỏi bỏ quê lên phố
Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện công, bệnh viện tuyến tỉnh, vùng sâu hoạt động rất chật vật bởi hàng loạt bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản xin nghỉ việc với lý do thu nhập thấp, không được đãi ngộ tương xứng, áp lực công việc lớn…
30/08/2016 - 2936 lượt xem
Lãng phí hàng tỷ đồng mua máy móc hiện đại nhưng không sử dụng. Chỉ vì thiếu nhân lực?
Lãng phí hàng tỷ đồng mua máy móc hiện đại nhưng không sử dụng. Chỉ vì thiếu nhân lực?
Vụ việc hàng loạt máy X-quang ở các cơ sở y tế ở Quảng Ngãi được đầu tư hàng tỷ đồng nhưng không được sử dụng gây xôn xao dư luận thời gian qua. Vậy, đâu là nguyên nhân của sự việc?
27/08/2016 - 3073 lượt xem
Tín hiệu tích cực trong công tác thanh toán BHYT và khám chữa bệnh.
Tín hiệu tích cực trong công tác thanh toán BHYT và khám chữa bệnh.
Từ khi áp dụng CNTT vào việc quản lý khám chữa bệnh và triển khai Cổng thông tin giám định BHYT, các bệnh viện đã nhận được phản hồi khá tích cực từ phía bệnh nhân và của cả các y bác sỹ: không còn mất nhiều thời gian chờ đợi, việc thanh toán bằng BHYT cũng trở nên nhanh gọn hơn, các bác sỹ có nhiều thời gian khám, làm tốt hơn công tác tư vấn, đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện do không phải sao chép giấy tờ bằng tay nên hỗ trợ nhiều hơn cho bác sĩ trong khám bệnh và hướng dẫn bệnh nhân...
23/08/2016 - 2439 lượt xem
86,2 % người có thẻ BHYT đã được đồng bộ mã thẻ, tương đương 58,2 triệu người.
86,2 % người có thẻ BHYT đã được đồng bộ mã thẻ, tương đương 58,2 triệu người.
Đến hết tháng 7, Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt hơn 133 nghìn tỷ đồng tương đương 56,58% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Đã có 99% dân số cả nước được thu thập, nhập thông tin và đã đồng bộ mã thẻ BHYT của 58,2 triệu người, tương đương với 86,2% số người có thẻ BHYT. Hiện nay, đang tiếp tục rà soát, điều chỉnh dữ liệu đã thu thập được để tích hợp, đồng bộ và xây dựng quy trình khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở dữ liệu này.
22/08/2016 - 2234 lượt xem
Việc quản lý chất lượng bệnh viện có vai trò quan trọng đối với uy tín của Ngành y tế
Việc quản lý chất lượng bệnh viện có vai trò quan trọng đối với uy tín của Ngành y tế
"Vai trò của quản lý chất lượng bệnh viện ngày càng trở nên quan trọng. Những bài học đau xót của ngành y tế xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy, những bệnh viện đầu ngành có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được biết bao tin yêu và khen ngợi của người dân, nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín cả ngành y chúng ta.
22/08/2016 - 5031 lượt xem
Dịch bệnh sốt xuất huyết đang lây lan nhanh chóng
Dịch bệnh sốt xuất huyết đang lây lan nhanh chóng
Sốt xuất huyết vẫn đang là vấn đề đáng báo động hiện nay, đặc biệt là đang trong giai đoạn thời tiết ẩm ướt này. Chỉ trong 7 tháng đầu năm mà diễn biến của dịch xảy ra rất phức tạp. Xu hướng mắc bệnh không những không giảm mà ngày càng gia tăng và mở rộng.
17/08/2016 - 2204 lượt xem
Cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các dịch vụ thuê bên ngoài bệnh viện
Cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các dịch vụ thuê bên ngoài bệnh viện
Chiều 12/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Cục Quản lý Khám - chữa bệnh tổ chức "Hội nghị tăng cường công tác quản lý các dịch vụ thuê bên ngoài vào bệnh viện" với sự tham gia của lãnh đạo các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc và một số công ty cung cấp dịch vụ thuê bên ngoài bệnh viện
16/08/2016 - 2128 lượt xem
Quản lý khám chữa bệnh sau khi thông tuyến BHYT - Thách thức lớn cho các nhà quản lý
Quản lý khám chữa bệnh sau khi thông tuyến BHYT - Thách thức lớn cho các nhà quản lý
Từ 1/1/2016, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại bất kỳ cơ sở y tế cấp xã, huyện nào trong cùng địa bàn tỉnh mà không bị coi là trái tuyến. Khi quy định được ban hành, thách thức đặt ra là làm thế nào tránh được tình trạng lạm dụng khám, nhận thuốc BHYT. Một ngày, một người bệnh khám nhiều nơi, không chỉ hao tốn công khám, thuốc mà còn gây nguy cơ sử dụng thuốc tràn lan, vô tội vạ từ người bệnh.
15/08/2016 - 2929 lượt xem
Văn minh bệnh viện: Phải đến từ hai phía
Văn minh bệnh viện: Phải đến từ hai phía
Sáng 2-8, Bộ Y tế và Báo Người Lao Động đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Văn minh bệnh viện: Phải đến từ hai phía”. Nội dung được đề cập nhiều trong buổi giao lưu là tình trạng quá tải bệnh viện ảnh hưởng không nhỏ đến việc thiết lập môi trường văn minh.
12/08/2016 - 2941 lượt xem
Khó khăn trong kinh doanh hiệu thuốc và cách khắc phục
Khó khăn trong kinh doanh hiệu thuốc và cách khắc phục
Mở cửa hàng kinh doanh thuốc tây là mặt hàng lợi nhuận cao nhưng rất khó quản lý, nhất là với các chuỗi hiệu thuốc, chủ cửa hàng không thể kiểm soát việc kinh doanh tại tất cả các cơ sở 24/24, do đó việc thất thoát là không thể tránh khỏi.
10/08/2016 - 5722 lượt xem
Các nhà quản lý bệnh viện cần thay đổi ngay tư duy quản lý để giữ bác sỹ giỏi
Các nhà quản lý bệnh viện cần thay đổi ngay tư duy quản lý để giữ bác sỹ giỏi
"Muốn giữ được người giỏi, bệnh viện phải thay đổi tư duy và cơ chế tuyển dụng, đào tạo, lành mạnh về cơ hội thăng tiến. Nếu ông muốn cha truyền con nối thì lập công ty riêng, còn ở đây là bệnh viện nhà nước thì ai giỏi là có cơ hội. Bên cạnh đó, thu nhập phải được đảm bảo, bác sĩ học hành nhiều như vậy mà lương 5-6 triệu đồng thì làm sao đủ sống?
09/08/2016 - 2580 lượt xem
Thu cước phí 1.000 đồng/1 phút đối với đường dây nóng của Bộ Y tế
Thu cước phí 1.000 đồng/1 phút đối với đường dây nóng của Bộ Y tế
Thông thường với các đường dây nóng có thể sẽ được miễn phí hoặc tính với giá cước rất thấp. Tuy nhiên, đường dây nóng của Bộ Y tế (19009095) đang thu cước 1.000 đồng/phút với các cuộc gọi đến.
06/08/2016 - 1921 lượt xem
Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ngày càng nghiêm trọng
Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ngày càng nghiêm trọng
Theo bản đồ của Đại học Yale được tạp chí Forbes Việt Nam chỉ dẫn cho thấy miền Bắc của Việt Nam là khu vực bị ô nhiễm không khí nặng nhất cả nước, trong đó, nặng hơn cả là Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
05/08/2016 - 4841 lượt xem
Cần nhân rộng mô hình bác sỹ gia đình góp phần giảm quá tải bệnh viện
Cần nhân rộng mô hình bác sỹ gia đình góp phần giảm quá tải bệnh viện
“Cần phải đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở để nhân rộng mô hình bác sỹ gia đình” - đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến nhân rộng mô hình bác sỹ gia đình tại 56 điểm cầu trên cả nước do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.
28/07/2016 - 2367 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Bệnh viện phụ sản An Đức thực hiện thành công quyết định 917 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
[Câu chuyện thành công] Bệnh viện phụ sản An Đức thực hiện thành công quyết định 917 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, Ông Đỗ Văn Ánh – đại diện bệnh viện An Đức có nói “Chúng tôi mới được bên Bảo hiểm khen ngợi vì gửi được bảo hiểm nội trú” đồng thời gửi lời cảm ơn tới Nanosoft, đơn vị cung cấp phần mềm và cũng là người bạn đường tin cậy của viện.
14/07/2016 - 3264 lượt xem
Ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 5 cho 14 chuyên khoa.
Ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 5 cho 14 chuyên khoa.
Ngày 24/6/2016, căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục kỹ thuật khám chữa bệnh Bộ Y tế, ý kiến góp ý của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và đề xuất của Cục Quản lý khám chữa bệnh – Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã ký Quyết định số 3025/QĐ-BYT ban hành Danh mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện (Đợt 5) giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC.
14/07/2016 - 3038 lượt xem
[Câu chuyện thành công] PK Cây thông xanh lựa chọn phần mềm quản lý của Nanosoft
[Câu chuyện thành công] PK Cây thông xanh lựa chọn phần mềm quản lý của Nanosoft
Sau một thời gian dài nghiên cứu về các phần mềm quản lý trên thị trường, cuối tháng 6 vừa qua, PK Cây thông xanh đã lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám của Nanosoft cùng đồng hành trong việc chăm sóc và phát triển trẻ em từ khi còn nhỏ.
12/07/2016 - 2489 lượt xem
CNTT trong quản lý y tế: Cần thay đổi từ đầu tư sang đi thuê dịch vụ
CNTT trong quản lý y tế: Cần thay đổi từ đầu tư sang đi thuê dịch vụ
"Bản chất của việc xã hội hóa ứng dụng CNTT là thay đổi đầu tư ứng dụng các giải pháp CNTT sang đi thuê dịch vụ. Các nhà cung ứng giải pháp thay vì chuyển sang chuyển giao công nghệ một lần thành nhà cung ứng dịch vụ". Đó là tầm nhìn của Hội tin học TP. Hồ Chí Minh
05/07/2016 - 2793 lượt xem
Ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 4 cho 3 chuyên khoa
Ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 4 cho 3 chuyên khoa
Ngày 9/ 5/2016, căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục kỹ thuật khám chữa bệnh Bộ Y tế, ý kiến góp ý của Bảo hiểm Xã hội Việt nam và đề xuất của Cục Quản lý khám chữa bệnh – Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã ký Quyết định số 1724/QĐ-BYT ban hành Danh mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện (Đợt 4) giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC.
28/06/2016 - 2354 lượt xem
Ban hành danh mục các dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 3 cho 9 chuyên khoa
Ban hành danh mục các dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 3 cho 9 chuyên khoa
Ngày 25 tháng 3 năm 2016 căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục kỹ thuật khám chữa bệnh Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt nam và đề xuất của Cục Quản lý khám chữa bệnh Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã ký Quyết định số 1016/QĐ-BYT ban hành mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC (đợt 3).
24/06/2016 - 1684 lượt xem
Ban hành danh mục kỹ thuật tương đương Đợt 2 cho 12 chuyên khoa
Ban hành danh mục kỹ thuật tương đương Đợt 2 cho 12 chuyên khoa
Ngày 23 tháng 3 năm 2016 Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã ký Quyết định số 984/QĐ-BYT ban hành Danh mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC (đợt 2).
23/06/2016 - 2781 lượt xem
Ban hành danh mục kỹ thuật tương đương Đợt 1 cho 6 chuyên khoa
Ban hành danh mục kỹ thuật tương đương Đợt 1 cho 6 chuyên khoa
Căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục khám chữa bệnh quốc gia và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ngày 8/3/2016, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã ký Quyết định số 803/QĐ-BYT ban hành Danh mục kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh được xếp tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện (gọi tắt Danh mục kỹ thuật tương đương) Đợt 1 bao gồm 6 Chuyên khoa:
22/06/2016 - 2562 lượt xem
Từ ngày 1/5/2016 sẽ siết chặt việc kê đơn thuốc điều trị
Từ ngày 1/5/2016 sẽ siết chặt việc kê đơn thuốc điều trị
Kể từ ngày 1/5/2016, các bác sỹ, y sỹ sẽ phải cẩn trọng trong việc kê đơn thuốc. Không được kê thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trong đơn thuốc của người bệnh.
21/06/2016 - 2342 lượt xem
Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ nhỏ
Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ nhỏ
Khi thời tiết nắng gắt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa ngoài trời và trong nhà, môi trường ẩm gây sinh sôi vi khuẩn khiến trẻ dễ bị các bệnh viêm não, viêm họng, ho sốt.
02/06/2016 - 2789 lượt xem
Mỹ lần đầu phát hiện loại siêu khuẩn kháng mọi loại thuốc
Mỹ lần đầu phát hiện loại "siêu khuẩn" kháng mọi loại thuốc
Theo báo cáo của chính quyền Mỹ ngày 26-5, nước này lần đầu tiên phát hiện loại “siêu khuẩn” kháng thuốc mà không có loại kháng sinh nào có thể tiêu diệt được.
27/05/2016 - 2082 lượt xem
[Câu chuyện thành công] PKĐK Thiện Nhân II áp dụng hệ thống xếp số tự động
[Câu chuyện thành công] PKĐK Thiện Nhân II áp dụng hệ thống xếp số tự động
Với tiêu chí luôn phục vụ tận tình, chu đáo nhất. Phòng khám đa khoa Thiện Nhân cơ sở II đã tìm hiểu và lựa chọn sử dụng hệ thống cây lấy số của Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft. Đây là bước tiến triển tốt đẹp trong mối quan hệ hai bên sau khi Phòng khám đa khoa Thiện Nhân (Hà Đông, Hà Nội) áp dụng phần mềm quản lý Nano-Clinic của Nanosoft.
04/05/2016 - 4807 lượt xem
Thực hư về chuyện thủy ngân lơ lửng trong không khí
Thực hư về chuyện thủy ngân lơ lửng trong không khí
Gần đây, trên mạng có rất nhiều thông tin nói về việc tại Hà Nội có thủy ngân lơ lửng trong không khí. Thủy ngân là chất gây độc hại rất cao tới sức khỏe con người. Xuất hiện thủy ngân nghĩa là sức khỏe người dân đang bị đe dọa hàng ngày. Tuy nhiên, thực hư chuyện này ra sao, hiện vẫn chưa có giải đáp rõ ràng.
28/04/2016 - 2275 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Nanosoft ký hợp đồng cung cấp phần mềm quản lý với PK Medicare Hà Đông
[Câu chuyện thành công] Nanosoft ký hợp đồng cung cấp phần mềm quản lý với PK Medicare Hà Đông
Ngày 29/2/2016 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft đã chính thức ký hợp đồng cung cấp phần mềm với phòng khám Medicare Hà Đông. Phần mềm Nano-Clinic được đưa vào hoạt động, hứa hẹn sẽ là cánh tay phải đắc lực cho phòng khám trong việc khám chữa bệnh.
26/04/2016 - 3643 lượt xem
Doanh nghiệp kiện Sở Y tế vì ban hành công văn vi phạm Luật cạnh tranh
Doanh nghiệp kiện Sở Y tế vì ban hành công văn vi phạm Luật cạnh tranh
Nhận thấy văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Kiên Giang vừa ban hành sẽ gây thiệt hại cho mình nên Công ty TNHH một thành viên tin học y tế Nguyên Khôi - TP HCM đã nộp đơn khởi kiện.
25/04/2016 - 2314 lượt xem
Từ 1/1/2016 quy định Thông tuyến đối với bệnh nhân khám BHYT được áp dụng
Từ 1/1/2016 quy định Thông tuyến đối với bệnh nhân khám BHYT được áp dụng
Từ 1/1/2016, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại bất kỳ cơ sở y tế cấp xã, huyện nào trong cùng địa bàn tỉnh mà không bị coi là trái tuyến.
15/04/2016 - 2265 lượt xem
[Câu chuyện thành công] PKĐK 5 Sao áp dụng phần mềm quản lý vào công tác khám chữa bệnh.
[Câu chuyện thành công] PKĐK 5 Sao áp dụng phần mềm quản lý vào công tác khám chữa bệnh.
Cuối tháng 12/2015, đại diện công ty Nanosoft và phòng khám đa khoa 5 Sao đã có buổi làm việc và ký kết hợp đồng cam kết cung cấp dịch vụ " Hệ thống xếp số tự động" hỗ trợ công tác khám chữa bệnh tại phòng khám.
14/04/2016 - 2159 lượt xem
Virus Zika vẫn đang rình rập tấn công con người
Virus Zika vẫn đang rình rập tấn công con người
Mối lo ngại không chỉ ở những bà mẹ mang thai 3 tháng đầu, mà trong suốt thai kì, virus Zika đều có thể mang lại hiểm họa cho thai nhi.
14/04/2016 - 2240 lượt xem
Khó khăn khi quản lý các phòng mạch tư?
Khó khăn khi quản lý các phòng mạch tư?
Nhu cầu theo dõi, khám chữa bệnh ở các phòng mạch tư ngày càng tăng cao, kéo theo đó, số người đến phòng khám tư để thực hiện việc khám chữa bệnh ngày càng nhiều dẫn đến việc quản lý và theo dõi bệnh nhân ngày càng khó khăn hơn cho các bác sĩ.
14/04/2016 - 1871 lượt xem
Làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ của corticoid
Làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ của corticoid
Corticoid là một trong những nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi trên thế giới với hiệu quả cao. Thuốc được sử dụng chữa bệnh dưới dạng tiêm truyền, uống, bôi ngoài da, xịt, hít hoặc tra mắt... Tuy nhiên, corticoid được coi là con dao hai lưỡi đối với người sử dụng. Vậy, làm thế nào để hạn chế những tác dụng phụ do corticoid gây nên...
14/04/2016 - 7256 lượt xem
Hướng dẫn thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Bộ Y Tế
Hướng dẫn thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Bộ Y Tế
Theo quy định, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ Bộ Y Tế sẽ trả kết quả. Người tới đăng ký cần hoàn thiện đúng và đầy đủ các thủ tục theo quy định của Bộ Y Tế
14/04/2016 - 4063 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Nanosoft bảo trì phần mềm cho Phòng khám chuyên khoa Nhi - Nhi Việt
[Câu chuyện thành công] Nanosoft bảo trì phần mềm cho Phòng khám chuyên khoa Nhi - Nhi Việt
Ngày 12/8/2015 lãnh đạo Phòng khám Nhi Việt đã có buổi làm việc, ký kết hợp đồng với công ty Nanosoft - đơn vị cung cấp phần mềm về việc bảo trì, nâng cấp phần mềm thêm những tính năng mới sau gần 2 năm đưa phần mềm quản lý phòng khám Nano -Clinic vào sử dụng.
14/04/2016 - 2165 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Ký hợp đồng triển khai phần mềm quản lý tại phòng khám Trĩ ĐNT
[Câu chuyện thành công] Ký hợp đồng triển khai phần mềm quản lý tại phòng khám Trĩ ĐNT
Sau một thời gian tìm hiểu về các nhà cung cấp phần mềm trên thị trường, Phòng khám ĐNT đã tin tưởng lựa chọn Nanosoft làm đơn vị triển khai phần mềm quản lý phòng khám. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phát triển các giải pháp phần mềm y tế và nguồn nhân lực dồi dào, Nanosoft vẫn luôn cố gắng từng ngày để đáp lại sự tin tưởng đó của các khách hàng.
14/04/2016 - 2243 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Trạm xá Quân y Z176 tiếp tục ký hợp đồng bảo trì phần mềm phòng khám
[Câu chuyện thành công] Trạm xá Quân y Z176 tiếp tục ký hợp đồng bảo trì phần mềm phòng khám
Với mục đích mang lại cho bệnh nhân môi trường chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và hiệu quả. Đầu tháng 12 vừa qua, trạm xá Quân y Z176 tiếp tục ký hợp đồng bảo trì phần mềm với Nanosoft nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hiệu quả quản lý và hiệu suất làm việc của các cán bộ tại trạm xá.
14/04/2016 - 2558 lượt xem
[Câu chuyện thành công] PKĐK 575 Sư Vạn Hạnh ứng dụng CNTT vào quản lý khám, chữa bệnh
[Câu chuyện thành công] PKĐK 575 Sư Vạn Hạnh ứng dụng CNTT vào quản lý khám, chữa bệnh
Ngày nay, việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý khám, chữa bệnh đã không còn xa lạ với các nhà quản trị tại các bệnh viện, phòng khám nhờ sự ổn định và chính xác. Bắt kịp xu hướng đó, vào ngày 16/1/2016 phòng khám 575 Sư Vạn Hạnh đã chính thức ký hợp đồng triển khai phần mềm quản lý phòng khám Nano Clinic với công ty cổ phần công nghệ Nanosoft với mục đích đem lại cho bệnh nhân môi trường khám bệnh chuyên nghiệp và hiện đại nhất.
13/04/2016 - 3295 lượt xem
Hệ thống Y tế từ xa (Telemedicin)
Hệ thống Y tế từ xa (Telemedicin)
Telemedicine cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của hệ thống y tế bằng cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để trao đổi thông tin trong điều trị, chẩn đoán, phòng ngừa bệnh tật và thương tích, phục vụ cho công tác nghiên cứu, đánh giá, và giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.
13/04/2016 - 3336 lượt xem
Nanosoft - Niềm tin về sự phát triển
Nanosoft - Niềm tin về sự phát triển
Trong xã hội hiện đại, khi quỹ thời gian trở nên eo hẹp thì con người luôn có xu hướng tìm đến những dịch vụ tiện lợi nhất. Một dịch vụ y tế chuyên nghiệp sẽ là giải pháp phù hợp để người dùng có thể nhận được những tư vấn kịp thời từ chuyên gia, bác sỹ, giúp tiết kiệm thời gian, và giảm tải một phần khối lượng công việc cho các bệnh viện, phòng khám hiện nay.
11/04/2016 - 1844 lượt xem
Nanosoft ra mắt phiên bản phần mềm quản lý bệnh viện NANO – Hospital 2016
Nanosoft ra mắt phiên bản phần mềm quản lý bệnh viện NANO – Hospital 2016
Tiếp nối thành công của NANO – Hospital 2015 sản phẩm đã vượt qua nhiều đối thủ khác để đạt giải Sao Khuê 2015 cho hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất trong lĩnh vực y tế. NANO – Hospital 2016 đánh dấu sự phát triển đột phá với những cải tiến mạnh mẽ về công nghệ và phát triển đa dạng về các tính năng chuyên sâu trong quản lý bệnh viện
08/04/2016 - 2019 lượt xem
Phần mềm quản lý bệnh viện của Nanosoft nhận giải thưởng Sao khuê 2015
Phần mềm quản lý bệnh viện của Nanosoft nhận giải thưởng Sao khuê 2015
Hà Nội, ngày 24/4/2015, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 cho các sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Việt Nam.
08/04/2016 - 1802 lượt xem
Nhà nước coi bệnh viện tư như đứa con lăn lóc
Nhà nước coi bệnh viện tư như đứa con lăn lóc
Theo thống kê của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, công suất sử dụng giường bệnh của khối bệnh viện tư chỉ đạt 40-50%, cá biệt có bệnh viện chỉ phủ được 20% giường bệnh.
06/04/2016 - 1799 lượt xem
Các cơ sở y tế kêu trời với thông tư 37
Các cơ sở y tế ""kêu trời"" với thông tư 37
Hai ngày sau khi thông tư 37, thông tư liên tịch của Bộ Y tế – Bộ Tài chính về điều chỉnh mức giá viện phí có hiệu lực từ ngày 1/3/2016, các cơ sở y tế đang rối tung vì những bất hợp lý giữa các quy định. Hậu quả chắc chắn là người bệnh lãnh đủ.
06/04/2016 - 2565 lượt xem
Nanosoft hội nhập cùng công nghệ thế giới
Nanosoft hội nhập cùng công nghệ thế giới
Trong bối cảnh Công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, mọi thứ đều trở nên "thông minh" hơn: từ điện thoại thông minh, tivi thông minh cho đến nhà thông minh.... Tất nhiên, để đạt chuẩn thông minh, đối tượng bắt buộc phải có tính năng kết nối Internet.
06/04/2016 - 2585 lượt xem
Sở Y tế Kiên Giang khẳng định sẽ đấu thầu cạnh tranh phần mềm quản lý khám chữa bệnh
Sở Y tế Kiên Giang khẳng định sẽ đấu thầu cạnh tranh phần mềm quản lý khám chữa bệnh
Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang có văn bản yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trực thuộc sử dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh của VNPT Kiên Giang để khảo nghiệm. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp phần mềm cho rằng như vậy là không công bằng. Phó giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, ông Hà Văn Phúc có buổi trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư xoay quanh vấn đề này.
06/04/2016 - 2062 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Triển khai PMQL phòng khám cho PK chuyên khoa cột sống xương khớp ICC.
[Câu chuyện thành công] Triển khai PMQL phòng khám cho PK chuyên khoa cột sống xương khớp ICC.
Ngày 7/9 vừa qua, công ty Nanosoft đã có buổi làm việc với Phòng khám chuyên khoa cột sống xương khớp ICC, giới thiệu về phần mềm quản lý phòng khám Nano – Clinic cho ban lãnh đạo và các nhân viên tại đây. Được sự tin tưởng từ phía phòng khám, cả hai bên đã ký kết hợp đồng cam kết cung cấp giải pháp phần mềm phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của phòng khám.
06/04/2016 - 1754 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Triển khai giải pháp quản lý Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ
[Câu chuyện thành công] Triển khai giải pháp quản lý Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ
Ngày 05 tháng 12 năm 2012, Nanosoft chính thức ký hợp đồng cũng cấp giải pháp phần mềm quản lý cho Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ - Bắc Ninh....
06/04/2016 - 3343 lượt xem
[Câu chuyện thành công] Trung tâm chăm sóc da công nghệ cao BeautyDza triển khai PMQL phòng khám
[Câu chuyện thành công] Trung tâm chăm sóc da công nghệ cao BeautyDza triển khai PMQL phòng khám
Vào sáng ngày 5/12/2015, đại diện của công ty Nanosoft và trung tâm chăm sóc da công nghệ cao Beauty Dza đã chính thức ký kết hợp đồng cam kết cung cấp giải pháp quản lý phòng khám, cùng nhau thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, sắp xếp nhân sự, thời gian triển khai để không ảnh hưởng đến các hoạt động của trung tâm.
06/04/2016 - 2008 lượt xem
Bộ Y tế tổ chức cuộc họp các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện
Bộ Y tế tổ chức cuộc họp các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện
Ngày 03/03/2016 Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo cục công nghệ thông tin Bộ Y tế tổ chức cuộc họp với sự tham gia của Vụ Bảo hiểm Y tế (BHYT), đại diện một số Vụ, Cục của Bộ Y tế, đại diện 3 công ty được chọn làm 3 doanh nghiệp đầu mối triển khai thí điểm hệ thống phần mềm quản lý thông tin BHYT, cùng 13 doanh nghiệp cung cấp phần mềm bệnh viện trên toàn quốc.
06/04/2016 - 2713 lượt xem
 Nanosoft cập nhật phần mềm theo Công văn 9324/BYT-BH của Bộ y tế ban hành ngày 30/11/2015
Nanosoft cập nhật phần mềm theo Công văn 9324/BYT-BH của Bộ y tế ban hành ngày 30/11/2015
Nanosoft cập nhật miễn phí cho khách hàng bản nâng cấp bổ sung thêm chức năng liên quan đến thanh toán bảo hiểm y tế theo Công văn 9324/BYT-BH của Bộ y tế ban hành ngày 30/11/2015.
02/04/2016 - 2114 lượt xem
Khởi động dự án mua sắm, thi công, lắp đặt hệ thống phần mềm HIS - PACS bệnh viện Quân Y 354
Khởi động dự án mua sắm, thi công, lắp đặt hệ thống phần mềm HIS - PACS bệnh viện Quân Y 354
Từ năm 2010, Bệnh viện 354 được Bộ Quốc phòng phê duyệt, cho triển khai hai dự án: Đầu tư xây dựng bệnh viện giai đoạn 1 (2010-2014) và đầu tư chiều sâu khu điều trị trung tâm; dự kiến đến 2015 cả hai dự án sẽ kết thúc và tiếp tục triển khai giai đoạn 2. Ban giám đốc Bệnh viện đề nghị trên bổ sung chỉ tiêu vốn cho thực hiện dự án và đề nghị nâng hạng bệnh viện lên loại 1, quy mô 350 giường bệnh.
02/04/2016 - 1802 lượt xem
Giảm quá tải tại các bệnh viện bằng cách áp dụng phần mềm quản lý khám - chữa bệnh
Giảm quá tải tại các bệnh viện bằng cách áp dụng phần mềm quản lý khám - chữa bệnh
Phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital giúp giảm quá tải tại các bệnh viện, giảm sức ép cho các bác sĩ, giảm thời gian chờ đợi cho các bệnh nhân, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế.
20/03/2016 - 2055 lượt xem
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfLKUaRdZ9gClgxwRPKy9C7QY6P3sdpnwAfKkZgMpHxAdLb0A/viewform
Support
Hãy gọi tới số 1900 4757 chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý mọi sự cố phát sinh 24/7.
Hotline
081.263.8888 - 0914.633.643 - 1900 4757 Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các giải pháp
Email
Hãy gửi yêu cầu của bạn tới địa chỉ Email: info@nanosoft.vn. Chúng tôi sẽ giải quyết và phản hồi một cách nhanh nhất.
[A]: Số 2 C9B Tô Hiệu - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
[O]: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
[T]: 1900 4757 - Fax: 024 7301 2134
[W]: www.nanosoft.com.vn - [E]: info@nanosoft.vn
Thông tin liên hệ các bộ phận
Bộ phận kinh doanh
024 7301 2134
Bộ phận hỗ trợ
1900 4757
Thành viên của các tổ chức
Dun
Hệ thống đối tác
Công ty sáng tạo việt
Liên hệ với chúng tôi
© Bản quyền thuộc về Nanosoft.com.vn -
Phiên bản mobile